Món canh mặn mà hơn Với Trâu nấu sốt vang

Ngày 05/03/2019

Để có món canh Trâu nấu sốt vang ngon miệng, các bước chuẩn bị khá đơn giản. Món ăn với bánh mì rất ngon, mụi vị của thịt trâu không ngấy như thịt bò, nhưng lại có hương vị thơm ngon hơn.

Trâu nấu sốt vang
Nguyên liệu nấu món Trâu nấu sốt vang 

– 500g thịt trâu( rẻ sườn ngon nhất)
– Hành tây, cà rốt, khoai tây, cà chua
– Hành lá, cần tây, tỏi, ớt và bánh mỳ

Các bước chế biến Trâu nấu sốt vang 

– Thịt thái theo miếng dày, ướp với tỏi băm, muối hoặc gia vị (đừng cho mắm) ngũ vị hương, hạt tiêu khoảng 30’ cho thấm.

– Hành tây, cà rốt, khoai tây thái miếng vuông. Phi một chút hành cho thơm lên rồi cho thịt bò vào xào cho thấm gia vị lên

– Rót một chút rượu vang hoặc rượu trắng vào đảo cùng với thịt sau đó cắt cà chua vào xào cùng

– Xào đậy vung chừng 5’ cho gia vị thấm hết vào thịt rồi mới đổ nước xâm xấp mặt và bắt đầu đun sôi rồi ninh thịt bò.

– Cho cà rốt và khoai tây vào ninh, thêm gia vị cho vừa. Trước khi bắc ra cho hành tây vào.

– Cuối cùng pha 3-5 thìa bột năng hoặc bột sắn vào một bát nước lạnh và đổ vào nồi khuấy đều để tạo độ sánh

Chúc gia đình bạn ngon miệng với Thịt Trâu sốt vang nhé!

Xem thêm: Thịt trâu xào rau muống