Thịt trâu luộc – Thay đổi khẩu vị trong ngày nóng nực

Ngày 05/03/2019

Thời tiết mùa hè thay đổi làm cho sức khỏe cũng như khẩu vị mỗi người cảm thấy chán khi ăn lặp đi lặp lại các món thông thường. Ngày hôm nay tôi xin chia sẻ cùng các bạn một món ăn mát làm thay đổi khẩu vị của mỗi người – đảm bảo không hối hận nếu thử nhé.

thịt trâu luộc

Nguyên liệu chuẩn bị món thịt trâu luộc:

– Thịt trâu, mỡ lợn, húng lìu, phèn chua và gia vị.

– Rau thơm, cà chua để trang trí và ăn kèm

Cách tiến hành món thịt trâu luộc

– Thịt trâu đên sát muối, húng lìu và gia vị

– Trên mặt để 1 khúc mỡ lợn dài bằng 1 miếng thịt, dùng lạt tre buộc chặt rồi cho vào nước sôi trong 3 giờ

– Muốn giòn ngon thêm thì cho 1 ít phèn chua vào nước

– Khi lấy đũa đâm xuyên qua được là thịt chín, vớt ra để nguội

– Dùng vật nặng đè ra cho hết nước. Khi ăn cắt khoanh để lên đĩa

Chúc mọi người ngon miệng!

Xem thêm: Thịt trâu quấn lá cải