An Bình Group tiếp đón Tham tán Đại sứ quán Cộng hòa Belarus

28/06/2023

Sáng ngày 27/6/2023, tại văn phòng làm việc của tập đoàn An Bình Group, ông Valary Bahdanouski – Tham tán Đại sứ quán Cộng hòa Belarus đã có buổi gặp mặt và làm việc với tập đoàn An Bình Group.

Trong buổi làm việc giữa đại diện An Bình Group và ông ngài Tham tán Cộng hòa Belarus tại Việt Nam, hai bên đã có những trao đổi cụ thể để tìm ra các biện pháp tăng cường hợp tác giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Belarus.

Đại diện An Bình Group chụp ảnh lưu niệm với ngài Tham tán Đại sứ quán Cộng hòa Belarus

Chia sẻ tại buổi gặp gỡ, ngài Valary Bahdanouski luôn nhấn mạnh về tầm quan trọng của mối quan hệ mật thiết giữa Việt Nam và Belarus. Hiện nay, ngày càng có nhiều doanh nghiệp Belarus quan tâm đến thị trường Việt Nam nói riêng và khu vực ASEAN nói chung. Đặc biệt, Belarus cũng đang tăng cường xuất khẩu vào Việt Nam các sản phẩm mà Belarus có thế mạnh như thịt bò, thịt trâu, thịt gà,…

Ngài Tham tán cho biết, trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thực phẩm đông lạnh, Belarus sở hữu khoảng hơn 15 nhà máy chuyên kinh doanh xuất nhập khẩu thịt trâu, bò, cũng như thịt gia cầm. Và Belarus cũng mong muốn được hợp tác, kết nối với tập đoàn An Bình Group cũng như thúc đẩy kết nối với nhiều doanh nghiệp thực phẩm đông lạnh của Việt Nam và hy vọng rằng các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đến thị trường này nhiều hơn nữa. “Belarus có rất nhiều thế mạnh về xuất khẩu thực phẩm đông lạnh và chúng tôi sẵn sàng tìm kiếm các cơ hội đầu tư ngành hàng này ở Việt Nam trong tương lai”, ông Valary Bahdanouski nhấn mạnh.

Ngài Valary Bahdanouski hy vọng rằng các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đến thị trường thực phẩm đông lạnh của Belarus nhiều hơn nữa.

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn An Bình Group cũng khẳng định, Việt Nam là một nước có số dân lớn nên các doanh nghiệp Belarus rất có tiềm năng để phát triển thị trường xuất khẩu thực phẩm đông lạnh. Từ khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam và Liên minh kinh tế Á – Âu (EAEU) có hiệu lực, Việt Nam – Belarus đã cam kết dành cho nhau mức mở cửa thị trường hàng hóa chiếm khoảng 90% số dòng thuế, tương đương khoảng trên 90% kim ngạch thương mại song phương. Điều này rất có lợi cho doanh nghiệp cả hai nước trong vấn đề thông thương kinh tế, đặc biệt là xuất nhập khẩu nông sản, gia súc, gia cầm.

Đại diện An Bình Group gặp mặt và làm việc với ngài Tham tán Đại sứ quán Cộng hòa Belarus

Tuy nhiên, theo nhận định của doanh nghiệp kinh doanh Việt Nam thì khó khăn lớn nhất trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa giữa Việt Nam – Belarus hiện nay nằm ở khâu logistics, do phía Belarus không có cảng biển, vận chuyển hàng hóa bằng đường không, đường bộ, đường sắt chi phí còn cao.

Chính vì vậy, trong thời gian tới, An Bình Group sẽ tiếp tục phối hợp cùng Đại sứ quán Belarus để tạo các điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp hai bên để họ có cơ hội tìm kiếm hợp tác, trao đổi, cùng nhau tháo gỡ các vướng mắc vẫn còn tồn tại nhằm hướng tới mục tiêu tăng cường kim ngạch thương mại nói chung và các dự án xuất nhập khẩu thực phẩm đông lạnh nói riêng.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ 0944 83 86 88.

Bài viết liên quan
Cộng đồng An Bình Group cùng nhau tận hưởng “kỳ nghỉ hè” vui vẻ tại Nam Ninh, Trung Quốc

Cộng đồng An Bình Group cùng nhau tận hưởng “kỳ nghỉ hè” vui vẻ tại Nam Ninh, Trung Quốc

11/06/2024
Đầu tháng 6/2024, tập thể An Bình Group đã đồng hành cùng nhau trong chuyến du...
Gặp mặt và làm việc với nhà cung cấp từ Indonesia

Gặp mặt và làm việc với nhà cung cấp từ Indonesia

13/05/2024
Ngày 26/4 vừa qua, đại diện Tập đoàn Double M đã có buổi làm việc và...
An Bình Group tiếp đón Công sứ Thương Mại Đại sứ quán Sri Lanka

An Bình Group tiếp đón Công sứ Thương Mại Đại sứ quán Sri Lanka

06/05/2024
Trong buổi làm việc vừa qua, đại diện tập đoàn An Bình Group đã tiếp đón...
Gặp mặt và làm việc với nhà cung cấp đến từ Uruguay

Gặp mặt và làm việc với nhà cung cấp đến từ Uruguay

15/04/2024
Sáng ngày 16/3/2024, đại diện An Bình Group đã có buổi gặp mặt và làm việc...
img
Messenger imagesChat Zalo imagesGọi điện Telegram Whatsapp