An Bình Group tiếp đón Công sứ Thương Mại Đại sứ quán Sri Lanka

Posted on
06/05/2024

Trong buổi làm việc vừa qua, đại diện tập đoàn An Bình Group đã tiếp đón và trao đổi những vấn đề quan trọng với ngài Kishani Wickramasinghe – Công sứ Thương Mại của Đại sứ quán Sri Lanka.

Sri Lanka là một trong những quốc gia sớm thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam và cũng là một trong những quốc gia đầu tiên mà Việt Nam thiết lập cơ quan đại diện tại nước ngoài. Việt Nam và Sri Lanka chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 21/7/1970.

Từ đó đến nay, Việt Nam và Sri Lanka luôn củng cố tình hữu nghị truyền thống tốt đẹp và tăng cường hợp tác nhiều mặt vì lợi ích của nhân dân hai nước. Đặc biệt là trong các hoạt động xuất nhập khẩu, Việt Nam nhập khẩu từ Sri Lanka các mặt hàng như da giầy, nguyên liệu thô, thực phẩm, rau củ…

Quan hệ thương mại Việt Nam-Sri Lanka gần đây có bước phát triển tích cực. Năm 2018, kim ngạch thương mại hai chiều đạt 363,37 triệu USD; năm 2021, đạt 460,49 triệu USD, trong đó xuất khẩu của Việt Nam sang Sri Lanka đạt 397,83 triệu USD, tăng 59% so với năm 2020. Sang năm 2024, Việt Nam – Sri Lanka hướng tới tăng trưởng kim ngạch thương mại hai chiều đạt 500 triệu USD.

Chia sẻ tại buổi gặp gỡ, ngài Kishani Wickramasinghe luôn nhấn mạnh về tầm quan trọng của mối quan hệ mật thiết giữa Việt Nam và Sri Lanka. Hiện nay, ngày càng có nhiều doanh nghiệp Sri Lanka quan tâm đến thị trường Việt Nam nói riêng và khu vực ASEAN nói chung. Đặc biệt, Sri Lanka cũng đang tăng cường xuất khẩu vào Việt Nam các sản phẩm mà Sri Lanka có thế mạnh như thịt bò, thịt trâu, thịt gà,…

Ngài công sứ Sri Lanka mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam nói chung và An Bình Group nói riêng khi giới thiệu một số doanh nghiệp tiêu biểu trong các lĩnh vực như: thực phẩm đông lạnh, đồ khô, nông sản…

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn An Bình Group cũng khẳng định, Việt Nam là một nước có số dân lớn nên các doanh nghiệp Sri Lanka rất có tiềm năng để phát triển thị trường xuất khẩu thực phẩm đông lạnh.

Trong thời gian tới, An Bình Group sẽ tiếp tục phối hợp cùng Đại sứ quán Sri Lanka để tạo các điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp hai bên để họ có cơ hội tìm kiếm hợp tác, trao đổi, cùng nhau tháo gỡ các vướng mắc vẫn còn tồn tại nhằm hướng tới mục tiêu tăng cường kim ngạch thương mại nói chung và các dự án xuất nhập khẩu thực phẩm đông lạnh nói riêng.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ 0944 83 86 88.

 

Bài viết liên quan
Cộng đồng An Bình Group cùng nhau tận hưởng “kỳ nghỉ hè” vui vẻ tại Nam Ninh, Trung Quốc

Cộng đồng An Bình Group cùng nhau tận hưởng “kỳ nghỉ hè” vui vẻ tại Nam Ninh, Trung Quốc

11/06/2024
Đầu tháng 6/2024, tập thể An Bình Group đã đồng hành cùng nhau trong chuyến du...
Gặp mặt và làm việc với nhà cung cấp từ Indonesia

Gặp mặt và làm việc với nhà cung cấp từ Indonesia

13/05/2024
Ngày 26/4 vừa qua, đại diện Tập đoàn Double M đã có buổi làm việc và...
Gặp mặt và làm việc với nhà cung cấp đến từ Uruguay

Gặp mặt và làm việc với nhà cung cấp đến từ Uruguay

15/04/2024
Sáng ngày 16/3/2024, đại diện An Bình Group đã có buổi gặp mặt và làm việc...
An Bình Group tham dự triển lãm Food and Hotel 2024

An Bình Group tham dự triển lãm Food and Hotel 2024

25/03/2024
Sáng 19/3,  đại diện An Bình Group đã tham dự  triển lãm quốc tế lần thứ ...
img
Messenger imagesChat Zalo imagesGọi điện Telegram Whatsapp