Trâu nướng lá lốt – Món ăn mới lạ đầy hấp dẫn

Ngày 05/03/2019

Lá lốt được chế biến với rất nhiều loại thực phẩm, nhưng món lá lốt nướng với thịt trâu sẽ đem lại món ăn hấp dẫn và nhiều cảm giác mới lạ khi ăn món này.

Trâu nướng lá lốt

Nguyên liêu chuẩn bị Trâu nướng lá lốt

• Thịt trâu 400g (có mỡ là ngon nhất)
• Lá lốt, 4 củ hành tím
• Hành lá, 1 thìa hạt tiêu xay
• 2 thìa canh dầu ăn và gia vị

Các bước chế biến món ăn Trâu nướng lá lốt

• Thịt trâu chọn loại dẻ sườn lẫn mỡ, nếu không mua được loại thịt lẫn mỡ bạn có thể thay bằng 300g thịt trâu thăn và 100g mỡ lợn

• Thịt trâu rửa sạch, thái mỏng rồi băm nhỏ ( Xay không ngon bằng băm)

• Hành tím bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ. Lá lốt rửa sạch, cắt 2 bên viền lá để có tấm lá vuông thành bằng nhau. Phần 2 bên đầu lá đã cắt ra đem thái nhỏ.

• Cho thịt trâu băm, hành tím, lá lốt, gia vị, hạt tiêu vào âu, trộn đều. Hành lá chần qua nước sôi cho mềm

• Dùng lá lốt, cuốn thịt trâu dưới dạng viên chả, sau khi cuốn xong, lấyhành lá buộc cố định lại

• Bật nóng lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C trước 10 phút. Xếp chả đã cuốn vào khay nướng, dùng cọ phết 1 lớp dầu ăn lên trên.

• Đặt khay nướng vào lò, nướng trong vòng 15 phút hoặc đến khi thịt chín tùy nhiệt độ từng lò.

Chúc các bạn ngon miệng với món Thịt trâu nướng lá lốt nhé !

Xem thêm: Trâu viên hầm khoai tây

0/5 (0 Reviews)