Thịt trâu nhúng mẻ – Món ngon đổi vị

24/08/2021

Nguyên liệu thực hiện cho món thịt trâu nhúng mẻ:

  • 1 kg thịt trâu ngon
  • 500 gam xương ống
  • 1/2 chén mẻ
  • 2 quả cà chua nhỏ, 1 ít hành lá
  • 1 củ gừng, 4-5 cây sả, 1 củ tỏi
  • 5 quả ớt khô, 3 củ hành khô
  • Bún
  • Rau muống hoặc rau thơm ăn kèm
  • Gia vị: Bột canh, hạt nêm, tiêu, nước tương

Cách làm thịt trâu nhúng mẻ:

  1. Đầu tiên là với xương ống, sau khi mua về bạn đem chần qua nước sôi rồi rửa thật sạch. Cho xương lại vào nồi, thêm nước, đun sôi và hạ nhỏ lửa để xương tiết ra nước ngọt. Phần nước xương này mình sẽ sử dụng để làm nước dùng.
    – Gạn lấy phần nước và loại bỏ xương vụn, cặn.
  2. Sả bóc vỏ cứng bên ngoài, đập dập. Gừng, hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

– Với các loại rau thơm ăn kèm bạn đem nhặt và rửa sạch, ngâm qua với nước muối loãng rồi vớt rau để ráo. Hoặc rau muống thì đem nhặt, rửa sạch, vớt rau ra để ráo.

– Hành lá cắt rễ, rửa sạch, cắt khúc chừng 3 cm. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

  1. Thịt trâu mua về rửa sạch, thái thành các miếng nhỏ vừa ăn. Để có những miếng thịt trâu ngon và đẹp mắt, mẹo nhỏ là bạn hãy để thịt trâu vào trong tủ lạnh, khi thái sẽ dễ dàng hơn với từng miếng và thịt sẽ không bị nát.
  2. Cho thịt trâu ra tô và ướp với gừng, tỏi băm + 2 cafe bột canh + 3 cafe nước tương + 1,2 cafe hạt nêm + 1 cafe tiêu. Trộn đều và ướp chừng 20 phút cho thịt trâu ngấm gia vị. Sau đó sẽ bày thịt trâu ra đĩa.

Thịt trâu là thực phẩm ngon và dễ chế biến, thỉnh thoảng đổi vị gia đình với thịt trâu nhúng mẻ rất ngon cơm đó nhé.

  1. Về phần mẻ, bạn cho ra bát và thêm chút muối, tán nhuyễn, lọc qua rây cho mẻ mịn (nếu muốn).
  2. Bắc nồi lên bếp, làm nóng chút dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm. Tiếp đến bạn thêm phần nước dùng vào, đun sôi, thêm mẻ + ớt khô. Đun 1 lúc rồi mới thêm cà chua vào để tạo màu, nêm nếm gia vị cho nước dùng có độ chua, mặn nhẹ là được.
    Đổ phần nước dùng này qua một chiếc nồi có tay cầm, cho hành lá vào và đặt lên bàn.

Cuối cùng, bạn dọn rau thơm/ rau muống, bún, thịt bò cùng nồi nước dùng lên bàn, ăn tới đâu nhúng thịt trâu đến đó. Để thêm phần trọn vị cho món thịt trâu này bạn có thể chuẩn bị một đĩa muối tiêu chanh hoặc nước tương để chấm cùng.

Và giờ chúng ta cùng thưởng thức thôi, món ăn thật hấp dẫn đúng không bạn

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm thịt trâu nhúng mẻ.

Hãy đến với An Bình Group để có được thịt trâu với chất lượng đảm bảo và giá cả tốt nhất

An Bình Group

Địa chỉ: Lô 24, Đền Lừ III, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

Đại lý 1 : Số 113, đường Xuân Phương, phường Xuân Canh, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Đại lý 2 : Số 274, đường Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TP Hồ Chí Minh.

Hotline: 0944 83 86 88

Email: Info@anbinhgroup.com.vn

Bài viết liên quan
SingGreen Group cam kết chất lượng cho các đơn đặt hàng

SingGreen Group cam kết chất lượng cho các đơn đặt hàng

28/06/2022
Trong buổi gặp mặt và làm việc gần đây tại An Bình Group, vị đại diện...
Cảnh báo: Nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ

Cảnh báo: Nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ

28/06/2022
Đại dịch Covid đã tạm lắng, các hoạt động sản xuất kinh doanh sau thời gian...
Gặp mặt nhà cung cấp – mở rộng hợp tác kinh doanh

Gặp mặt nhà cung cấp – mở rộng hợp tác kinh doanh

09/06/2022
Trong điều kiện bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 hơn hai năm qua, nguồn cung...
Mách bạn những loại thực phẩm đông lạnh nhập khẩu nên mua

Mách bạn những loại thực phẩm đông lạnh nhập khẩu nên mua

07/06/2022
Ngày nay, thực phẩm đông lạnh nhập khẩu là một trong những lựa chọn tiêu dùng...
img
Messenger imagesChat Zalo imagesGọi điện Telegram Whatsapp