Thịt trâu quấn lá cải

Ngày 05/03/2019

Lặp đi lặp lại một khẩu vị nào đó khiến cho người ta cảm thấy chán, đôi khi thay đổi một chút – bỏ ra chút ít công sức để mang lại những món ăn thú vị hơn cho gia đình mình thật tuyệt vời phải không các bạn

Thịt trâu quấn lá cải

Hôm nay tôi xin giới thiệu với chị, các cô một món ăn khá đơn giản, dễ làm và rất hợp khi muốn thay đổi khẩu vị tại ngay ngôi nhà ấm cúng của mình . Đó là : Thịt trâu quấn lá cải

Có lẽ món ăn này không phải là món ăn xa lạ gì với nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để làm nó, chế biến nó trở thành một món ngon

Để làm được điều đó bạn phải chuẩn bị từ các hương liệu đến cách chế biến, gia vị, hình thức cũng như cách thức làm

Nguyên liệu cần chuẩn bị món Thịt trâu quấn lá cải

– 500g thịt trâu – Thịt thăn là ngon nhất để làm
– 1/2 quả dứa,1 quả chuối xanh,1 quả khế
– Cà rốt, gừng, nấm hương khô
– Rau cải cay, rau thơm các loại

Sau khi chuẩn bị các thứ đó các bạn hãy tiến hành lần lượt theo các bước sau

– Nấm hương rửa sạch ngâ thái thớ nhỏ, thịt thái miếng con dài. Ướp thịt trâu với hạt nêm, gừng và chút dầu ăn

– Gừng tái chỉ, dứa thái mỏng dìa, cà rốt thái nhỏ dài, khế thái nhỏ dài, chuối thái nhỏ dài, ngâm nước cốt chanh chống thâm

– Đun nấm khoảng 10 phút, cho thịt vào chần tái

– Dùng nước chấm là nước tương, xì dầu, mù tạt – Có thể pha chế tùy theo khẩu vị của mỗi người

Chúc gia đình bạn ngon miệng nhé!

Xem thêm: Trâu nấu sốt vang