Tiêu chí chọn thịt nhập khẩu ngon và an toàn trong dịp Tết

26/01/2022

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các bà nội trợ đang nhộn nhịp sắm sửa thực phẩm đón tết, vậy bạn đã biết cách lựa chọn những thực phẩm sạch và an toàn để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình chưa? Bên cạnh thịt tươi, thịt nhập khẩu hiện nay cũng được nhiều bà nội trợ lựa chọn. Hãy cùng An Bình Group tìm hiểu qua một số tiêu chí chọn thịt nhập khẩu ngon và an toàn nhé.

Tiêu chí chọn thịt nhập khẩu ngon và an toàn trong dịp Tết
Người tiêu dùng nên chọn nhà cung cấp uy tín để mua thịt nhập khẩu

Thịt nhập khẩu hay còn được gọi là thịt đông lạnh, nhập khẩu chính ngạch tại các doanh nghiệp, nhà máy được Việt Nam đồng ý nhập khẩu. Khi về Việt Nam được các cơ quan tiến hành lấy mẫu kiểm tra, kiểm dịch sau đó mới thông quan.

Chia sẻ với báo chí, Tiến sĩ Phan Thế Đồng, giảng dạy bộ môn Công nghệ thực phẩm và dinh dưỡng, Trường Đại học Hoa Sen cho biết: “Trước hết, khi mua người tiêu dùng cần chọn địa điểm bán thịt có uy tín và được kiểm định”.

Bên cạnh đó, việc quan sát kỹ các thông tin về nguồn gốc, thành phần, cách đóng gói, bảo quản, hướng dẫn sử dụng và thời gian sử dụng cũng cần được chú ý.

Tiêu chí chọn thịt nhập khẩu ngon và an toàn trong dịp Tết
Sản phẩm phải có tem nhãn mác đầy đủ thông tin, mã số mã vạch và hạn sử dụng

Nếu thịt đông lạnh đã xuất hiện đá cục hoặc lẫn các tinh thể băng thì không nên chọn mua. Bởi tinh thể to, sắc cạnh sẽ đâm vỡ màng tế bào, làm nước cốt thoát ra khỏi thực phẩm khi rã đông, khiến thịt trở nên dai và nhạt vị.

Đặc biệt lưu ý: Sau khi rã đông, người dùng cần chế biến thực phẩm ngay, tránh để lâu ở ngoài môi trường hoặc tiếp tục cấp đông trở lại. Tránh cấp đông hai lần trở lên,  nó sẽ phá vỡ cấu trúc chất dinh dưỡng trong thực phẩm, khiến chúng bị chảy nước và biến chất, không còn là thực phẩm đông lạnh sạch, không tốt cho sức khỏe người dùng.  Điều này An Bình Group đã nhắc rất nhiều lần cho các bà nội trợ.

Tiêu chí chọn thịt nhập khẩu ngon và an toàn trong dịp Tết
Bảo quản -18 độ C hoặc để ngăn đá tủ lạnh tránh thực phẩm bị hư hỏng, biến chất

Ngoài ra, cách bảo quản cũng rất quan trọng, sau khi mua thịt nhập khẩu về nếu chưa sử dụng đến, để sản phẩm đông lạnh đem lại những bữa ăn ngon cho gia đình, người nội trợ cần biết một số nguyên tắc bảo quản sau:

Thứ nhất, thực phẩm đông lạnh phải được bảo quản theo yêu cầu nhiệt độ ghi trên bao bì, chúng ta nên bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C hoặc ngăn đá tủ lạnh.

Tiêu chí chọn thịt nhập khẩu ngon và an toàn trong dịp Tết
Mọi người lưu ý sau khi rã đông không được cấp đông thực phẩm lại lần thứ 2

Thứ hai, kiểm tra hạn sử dụng ghi trên bao bì, nhãn mác để tuân thủ thời gian tiêu chuẩn để bảo quản mà Bộ Nông Nghiệp Mỹ đã đưa ra.

Trên đây là một số tiêu chí, An Bình Group bật mí giúp bạn, hãy lưu lại để có được sự lựa chọn thịt nhập khẩu tốt nhất cho bữa ăn đầy dinh dưỡng và an toàn cho gia đình mình.

AN BÌNH GROUP – TOP 1 NHÀ NHẬP KHẨU THỰC PHẨM UY TÍN TẠI VIỆT NAM

*****************

Xem thêm

Tìm đại lý – tủ đông bán hàng thực phẩm đông lạnh

Thịt đông lạnh bảo quản được trong bao lâu

Thương hiệu thịt ngon, sạch ATHENA FOODS ra mắt thị trường

Bài viết liên quan
Gặp mặt và làm việc với nhà cung cấp đến từ Uruguay

Gặp mặt và làm việc với nhà cung cấp đến từ Uruguay

15/04/2024
Sáng ngày 16/3/2024, đại diện An Bình Group đã có buổi gặp mặt và làm việc...
An Bình Group tham dự triển lãm Food and Hotel 2024

An Bình Group tham dự triển lãm Food and Hotel 2024

25/03/2024
Sáng 19/3,  đại diện An Bình Group đã tham dự  triển lãm quốc tế lần thứ ...
An Bình Group tiếp đón công ty thực phẩm đến từ Ba Lan

An Bình Group tiếp đón công ty thực phẩm đến từ Ba Lan

22/03/2024
Ngày 14/3 vừa qua, đại diện An Bình Group đã có dịp được tiếp đón đại...
Gặp mặt và làm việc với nhà cung cấp đến từ Đan Mạch

Gặp mặt và làm việc với nhà cung cấp đến từ Đan Mạch

18/03/2024
Ngày 13/3 vừa qua, đại diện An Bình Group đã có buổi trao đổi hợp tác...
img
Messenger imagesChat Zalo imagesGọi điện Telegram Whatsapp