Thịt trâu cuốn lá cải
Hôm nay An Bình Group xin giới thiệu với mọi người một món ăn tuy không đơn giản, nhưng dễ làm và rất lạ khi muốn thay đổi khẩu vị tại ngay ngôi nhà ấm cúng của mình. Đó là món Thịt trâu cuốn lá cải
Có lẽ món ăn này không phải là món ăn xa lạ gì với nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để làm nó, chế biến nó trở thành một món ngon
Để làm được điều đó bạn phải chuẩn bị từ các nguyên liệu đến cách chế biến, gia vị, hình thức cũng như cách thức làm
Nguyên liệu cần chuẩn bị món Thịt trâu cuốn lá cải
– 500g thịt trâu – Thịt thăn là ngon nhất để làm
– 1/2 quả dứa,1 quả chuối xanh,1 quả khế
– Cà rốt, gừng, nấm hương khô
– Rau cải cay, rau thơm các loại
Sau khi chuẩn bị các thứ đó các bạn hãy tiến hành lần lượt theo các bước sau
– Nấm hương rửa sạch ngâm, thái thớ nhỏ, thịt thái miếng con dài. Ướp thịt trâu với hạt nêm, gừng và chút dầu ăn
– Gừng thái chỉ, dứa thái mỏng dìa, cà rốt thái nhỏ dài, khế thái nhỏ dài, chuối thái nhỏ dài, ngâm nước cốt chanh chống thâm
– Đun nấm khoảng 10 phút, cho thịt vào chần tái
– Dùng nước chấm là nước tương, xì dầu, mù tạt – Có thể pha chế tùy theo khẩu vị của mỗi người
– Cho thịt trâu cùng các loại rau củ quả lên đĩa, trang trí một chút là chúng ta thưởng thức thôi. Chúc mọi người ngon miệng nhé!
Xem thêm
Trâu viên hầm khoai tây – Cho một bữa tối tuyệt vời
Trâu nhúng mẻ – Món ngon đổi vị