Những lợi ích tuyệt vời mà thịt bắp bò mang lại

20/08/2021

Thịt bò là món ăn ưa thích của rất nhiều người, không chỉ bởi thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng mà thịt bò còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong đó có thịt bắp bò.

Thịt bắp bò là nguồn thực phẩm giàu protein chất lượng cao cũng như các loại vitamin và chất khoáng. Vì thế, bắp bò được coi là một thành phần tuyệt vời trong chế độ ăn uống lành mạnh.

Những lợi ích tuyệt vời mà thịt bắp bò mang lại
Thịt bắp bò thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Qua bài viết này, An Bình Group giới thiệu một số lợi ích thịt bắp bò.

𝟏. Lợi ích thịt bắp bò là duy trì khối lượng cơ bắp

Giống như tất cả các loại thịt, thịt bắp bò là một nguồn protein chất lượng. Nó có chứa đầy đủ các acid amin cần thiết mà cơ thể không tự tổng hợp được (protein hoàn hảo). Ở nhiều người, đặc biệt là người lớn tuổi, trong chế độ ăn không có đủ lượng protein hoàn hảo này.

Khi hàm lượng protein không đủ cho cơ thể có thể làm tăng tốc độ lãng phí cơ bắp liên quan đến tuổi tác đồng thời làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh chẳng hạn như yếu cơ, mất cơ (sarcopenia)…

Bệnh Sarcopenia là vấn đề sức khỏe nghiêm trọng ở người lớn tuổi, nhưng có thể ngăn ngừa bằng cách sử dụng các bài tập thể dục cùng với tăng lượng protein trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Do đó, tiêu thụ thịt bắp bò thường xuyên hoặc các nguồn protein chất lượng cao có thể giúp cơ thể duy trì khối lượng cơ bắp và làm giảm nguy cơ mắc bệnh sarcopenia.

𝟐. Lợi ích thịt bắp bò là cải thiện hiệu suất tập luyện thể dục

Carnosine là một hợp chất quan trọng đối với chức năng của cơ bắp. Nó được hình thành trong cơ thể từ beta alanine – là một loại acid amin ăn kiêng được tìm thấy với số lượng cao trong cá và thịt, nhất là thịt bắp bò.

Bổ sung beta alanine liều cao trong 4 – 10 tuần đã được chứng minh là dẫn đến sự gia tăng 40 – 80% nồng độ carnosine trong cơ bắp. Ngược lại, nếu tuân thủ chế độ ăn chay nghiêm ngặt sẽ dẫn đến mức độ carnosine giảm dần trong cơ bắp theo thời gian.

Carnosine trong cơ bắp có liên quan đến việc giảm mệt mỏi và cải thiện hiệu suất quá trình luyện tập. Ngoài ra, các nghiên cứu so sánh đối chứng cho thấy các chất bổ sung beta alanine có thể cải thiện thời gian và sức mạnh khi chạy.

𝟑. Lợi ích thịt bắp bò là phòng chống thiếu máu

Thiếu máu là tình trạng phổ biến và được đặc trưng bởi số lượng hồng cầu giảm. Cũng như khả năng vận chuyển oxy của máu giảm. Thiếu sắt là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra thiếu máu. Các triệu chứng của tình trạng này là mệt mỏi và yếu đuối.

Thịt bò nói chung, bắp bò nói riêng là nguồn chất sắt phong phú. Đặc biệt là sắt ở dạng hem nên rất dễ hấp thu. Cơ thể hấp thu sắt hem tốt hơn so với sắt không phải hem. Loại sắt này có nhiều trong thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật. Vậy, bắp bò không chỉ chứa sắt mà còn cải thiện sự hấp thu sắt cho cơ thể.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng bổ sung thịt bắp bò vào chế độ ăn có hiệu quả hơn. So với bổ sung sắt để duy trì tình trạng sắt ở phụ nữ trong thời gian thể dục. Ăn thịt bắp bò là một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt.

Mua thịt bắp bò tại đâu đảm bảo chất lượng, giá cạnh tranh, số lượng đầu container, đầu tấn?

An Bình Group nhập khẩu trực tiếp và cung cấp thực phẩm đông lạnh, trong đó có thịt bò. Các sản phẩm của chúng tôi đều có giá thành hợp lý, xuất xứ rõ ràng, hóa đơn đầy đủ. Từ đó tạo cơ hội thu hút các tệp khách hàng khác nhau như:. Các đại lý, nhà phân phối và các nhà máy chế biến thực phẩm. Chính vì thế chúng tôi đã xây dựng được nhiều khách hàng thân thiết.

Đến với An Bình Group, khách hàng có thể lựa chọn những phần thịt bò chất lượng tốt nhất.

Chất lượng sản phẩm đi đôi với sự hài lòng của khách hàng là động lực cho chúng tôi tiếp tục phát triển nâng cao sản phẩm và dịch vụ.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại thực phẩm đông lạnh khác, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline 0944 83 86 88, đồng thời để lại những phản hồi, góp ý để chúng tôi phục vụ khách hàng tốt hơn.

Bài viết liên quan
Tiếp đón và làm việc với Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ – Allana Group

Tiếp đón và làm việc với Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ – Allana Group

13/05/2022
Ngày 12/05/2022, Ban lãnh đạo An Bình Group đã có buổi đón tiếp và làm việc...
Kết nối trực tuyến tạo cơ hội để các doanh nghiệp Nga xuất khẩu vào thị trường Việt

Kết nối trực tuyến tạo cơ hội để các doanh nghiệp Nga xuất khẩu vào thị trường Việt

29/04/2022
Chiều ngày 28/04/2022, theo giờ Hà Nội đã diễn ra buổi tiếp xúc doanh nghiệp trực...
Thông báo nghỉ Lễ ngày 30/04 và 01/05 năm 2022

Thông báo nghỉ Lễ ngày 30/04 và 01/05 năm 2022

26/04/2022
Thực hiện chế độ nghỉ Lễ theo quy định của Bộ Luật lao động số: 45/2019/QH14...
An Bình Group – Tăng cường hợp tác kinh tế thương mại với các nhà cung cấp

An Bình Group – Tăng cường hợp tác kinh tế thương mại với các nhà cung cấp

23/04/2022
Sáng ngày 22/4/2022, An Bình Group đã có buổi làm việc với nhà cung cấp NoriDane...
img
Messenger imagesChat Zalo imagesGọi điện Telegram Whatsapp