Vì sao người dân chưa ưa thịt lợn nhập khẩu?

27/09/2021

Những năm gần đây, giá thịt lợn tăng và nguồn cung khan hiếm, việc nhập khẩu thịt lợn là một trong những phương án Nhà quản lý đưa ra để phục vụ nhu cầu người dân.

Theo thực tế cho thấy, Người tiêu dùng không mặn mà với thịt lợn nhập khẩu do đây là thịt đông lạnh. Do thói quen sử dụng thịt tươi người tiêu dùng mua ở các chợ. Bên cạnh đó, một phần lo ngại về xuất xứ, độ an toàn thực phẩm, khiến người tiêu dùng chưa yên tâm sử dụng thịt nhập khẩu.

Vì sao người dân chưa ưa thịt lợn nhập khẩu?

Tuy nhiên các chuyên gia thực phẩm cho biết, thịt lợn nhập khẩu đúng quy trình, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được Cục thú y – Bộ NN&PTNT kiểm tra và cấp phép thì đảm bảo chất lượng và giữ nguyên thành phần dinh dưỡng.

Thông thường thì thực phẩm nhập khẩu theo đường chính ngạch đều phải trải qua nhiều lần kiểm tra chặt chẽ của hải quan cả hai nước xuất và nhập khẩu.

Cụ thể, chia sẻ với báo chí, Ông Bạch Đức Lữu – Phó Cục trưởng Cục Thú y – Bộ NN&PTNT cho biết: “Khi thực phẩm nhập khẩu về Việt Nam phải kiểm tra chặt chẽ về hồ sơ, tình trạng hàng hóa và tiến hành lấy mẫu để kiểm tra các chỉ tiêu lý hóa, cảm quan và các vi sinh vật gây bệnh, cũng như vi sinh vật gây ô nhiễm thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế”.

Chính vì vậy có thể nói, thịt nhập khẩu hoàn toàn đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng.

Tuy nhiên, thịt tươi hay thịt đông lạnh thì người tiêu dùng cũng cần phải tìm được nhà cung cấp uy tín.

Theo Tiến sĩ Phan Thế Đồng, người giảng dạy bộ môn Công nghệ thực phẩm và dinh dưỡng Trường Đại học Hoa Sen: “Đầu tiên người tiêu dùng cần tìm và chọn cho mình địa điểm bán thịt nhập khẩu có uy tín. Sau đó là phải kiểm tra kỹ các thông tin về nguồn gốc, cách đóng gói, bảo quản, thành phần, hướng dẫn sử dụng và ngày sản xuất của bất kỳ sản phẩm thịt đóng gói nào”.

Có thể quan sát bằng mắt thường, người tiêu dùng cũng có thể chọn được những sản phẩm thịt đúng quy cách. Nếu là cơ sở uy tín, có thiết bị máy móc hiện đại, đạt chuẩn thì những sản phẩm được đóng gói ngay ngắn. Nếu chúng được đóng gói thủ công thì sẽ có hình thức lộn xộn và không giống nhau thì những sản phẩm đó chắc chắn không đảm bảo chất lượng.

Vậy mua thịt nhập khẩu tại đâu uy tín, đảm bảo chất lượng?

Với kinh nghiệm hơn gần 15 năm trên thị trường, An Bình Group tự hào là doanh  nghiệp Top 1 nhập khẩu và phân phối thực phẩm đông lạnh.

Thịt lợn An Bình Group nhập khẩu trực tiếp từ tập đoàn Miratorg – một trong số những tập đoàn thực phẩm lớn nhất tại Nga.

Vì sao người dân chưa ưa thịt lợn nhập khẩu?
Thịt lợn thương hiệu VLMK nhập khẩu trực tiếp từ Nga

An Bình Group cam kết cung cấp những sản phẩm an toàn và chất lượng, đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo độ tin tưởng tuyệt đối.

Hãy liên hệ ngay 0944.83.86.88 để được hỗ trợ tư vấn và báo giá đầu container, đầu tấn chi tiết nhất.

“An Binh Group – Giá trị niềm tin vững vàng phát triển”

Bài viết liên quan
An Bình Group tham dự triển lãm Food and Hotel 2024

An Bình Group tham dự triển lãm Food and Hotel 2024

25/03/2024
Sáng 19/3,  đại diện An Bình Group đã tham dự  triển lãm quốc tế lần thứ ...
An Bình Group tiếp đón công ty thực phẩm đến từ Ba Lan

An Bình Group tiếp đón công ty thực phẩm đến từ Ba Lan

22/03/2024
Ngày 14/3 vừa qua, đại diện An Bình Group đã có dịp được tiếp đón đại...
Gặp mặt và làm việc với nhà cung cấp đến từ Đan Mạch

Gặp mặt và làm việc với nhà cung cấp đến từ Đan Mạch

18/03/2024
Ngày 13/3 vừa qua, đại diện An Bình Group đã có buổi trao đổi hợp tác...
Đón tiếp và làm việc với nhà cung cấp đến từ Tây Ban Nha

Đón tiếp và làm việc với nhà cung cấp đến từ Tây Ban Nha

14/03/2024
Ngày 11/3 vừa qua, đại diện tập đoàn An Bình Group đã có buổi gặp mặt...
img
Messenger imagesChat Zalo imagesGọi điện Telegram Whatsapp