Cảnh báo: Nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ

28/06/2022

Đại dịch Covid đã tạm lắng, các hoạt động sản xuất kinh doanh sau thời gian dài “nghỉ ngơi” đã bắt đầu khởi động và tăng tốc. Cùng với đó nhu cầu về lương thực, thực phẩm phục vụ bữa ăn hàng ngày cũng như các nhà hàng, bếp ăn tập thể đang dần trở lại.

Các hoạt động kinh doanh lương thực, thực phẩm lại có điều kiện phát triển, bên cạnh việc kinh doanh hợp pháp cũng có đối tượng vì chút lợi nhuận trước mắt mà lén lút, trà trộn đưa thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ lưu thông trên thị trường, nên người tiêu dùng rất khó nhận biết đâu là thực phẩm sạch, đâu là thực phẩm bẩn.

Lực lượng QLTT đang làm việc với chủ cửa hàng có hàng hóa vi phạm tại Nam Định

Vừa qua, các cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều vụ việc vi phạm và tịch thu hàng hóa không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Cụ thể thời gian gần đây, các lực lượng chức năng Nam Định phát hiện chủ kho hàng hoá kinh doanh thực phẩm đông lạnh là bà Võ Thị Kim Thịnh, địa chỉ số 245 Lương Thế Vinh, Phường Cửa Bắc, thành phố Nam Định. Lực lượng Quản lý thị trường đã kiểm tra một số thực phẩm đông lạnh không có nhãn hàng hoá theo quy định (thông tin thể hiện trên bao bì, nhãn hàng hoá không có ngày sản xuất, hạn sử dụng, không có thông tin về công bố thực phẩm, không có đơn vị chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hoá); hàng hoá không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Chủ kho hàng không xuất trình được hoá đơn, chứng từ hợp pháp chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng hoá. Tang vật có dấu hiệu vi phạm gần 200kg thực phẩm đông lạnh.

Trước đó, Cục Quản lý thị trường thành phố Cần Thơ đã kiểm tra, phát hiện gần 3,5 tạ thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại một cửa hàng ở quận Ô Môn.

Tiếp đó, khoảng nửa tấn thực phẩm như mực, gà, cá hồi phile, bắp bò, bào ngư, thịt heo… đông lạnh không rõ xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa bị phát hiện, thu giữ ở quận Ninh Kiều và quận Bình Thủy.

Người dân, người kinh doanh phải tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng trước khi thực hiện giao dịch mua bán thực phẩm đông lạnh. (Kiểm tra hàng hóa vi phạm tại Cần Thơ)

Đáng nói, tất cả các loại thực phẩm đông lạnh trên được chủ cơ sở mua trôi nổi qua mạng xã hội, không rõ địa chỉ nơi bán cụ thể, chỉ giao dịch qua điện thoại.

Qua những sự việc trên, nhằm bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng, người dân, người kinh doanh cần hết sức thận trọng, tỉnh táo, tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan đến sản phẩm, thông tin liên quan đến tổ chức, cá nhân bán hàng trước khi thực hiện các giao dịch mua bán.

Tốt nhất chúng ta nên đến các nhà cung cấp uy tín như: An Bình Group là một trong những nhà nhập khẩu trực tiếp và phân phối các mặt hàng thực phẩm đông lạnh. Tại đây, tất cả các mặt hàng được nhập khẩu chính ngạch, có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hóa đơn chứng từ đầy đủ, đặc biệt được bộ y tế cấp chứng nhận đảm bảo điều kiện vệ sinh toàn thực phẩm, giá lại vô cùng hợp lý cho các nhà kinh doanh.

Liên hệ hotline/zalo 0944 83 86 88 để được tư vấn và báo giá đầu container, đầu tấn chi tiết, nhiều ưu đãi!

AN BÌNH GROUP – TOP 1 NHÀ NHẬP KHẨU THỰC PHẨM UY TÍN TẠI VIỆT NAM

Xem thêm

Mách bạn những loại thực phẩm đông lạnh nên mua

Cái giá phải trả khi lừa đảo bán hàng thực phẩm đông lạnh

Cảnh báo lừa đảo qua mạng xã hội

Bài viết liên quan
Kết nối trực tiếp với nhà máy chế biến thịt trâu Ấn Độ

Kết nối trực tiếp với nhà máy chế biến thịt trâu Ấn Độ

03/08/2022
An Bình Group kết nối và làm việc trực tiếp với các nhà máy chế biến,...
Làm việc với nhà cung cấp thịt trâu thương hiệu Wilbart

Làm việc với nhà cung cấp thịt trâu thương hiệu Wilbart

28/07/2022
Trong chuyến công tác tại Việt Nam, đại diện nhà cung cấp thịt trâu đông lạnh...
Kết nối Doanh nghiệp Việt Nam- Brazil 2022

Kết nối Doanh nghiệp Việt Nam- Brazil 2022

15/07/2022
Vừa qua, đại diện An Bình Group đã tham dự sự kiện “Kết nối Doanh nghiệp...
An Bình Group tuyển dụng Chuyên viên Kế toán tổng hợp

An Bình Group tuyển dụng Chuyên viên Kế toán tổng hợp

12/07/2022
An Bình Group tuyển dụng chuyên viên Kế toán tổng hợp, mức thu nhập cực hấp...
img
Messenger imagesChat Zalo imagesGọi điện Telegram Whatsapp