Thực phẩm đông lạnh và những lo ngại khi sử dụng

21/08/2021

Trong thời gian cung cấp sản phẩm cho khách hàng, chúng tôi đã nhận được những phản ánh chân thực nhất từ những sản phẩm thực phẩm đông lạnh chúng tôi cung cấp.

Chúng tôi luôn tiếp thu và cố gắng làm sao cung cấp những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Nhằm mang lại giá trị cho khách hàng khi bỏ 1 khoản tiền ra

Những khách hàng đã sử dụng tỏ ra khá hài lòng về chất lượng của chúng tôi. Tuy nhiên cũng có những thắc mắc nhỏ, cũng như những lo lắng khi sử dụng sản phẩm.

Hôm nay chúng tôi sẽ giúp khách hàng giải đáp một số câu hỏi. Cũng như thắc mắc về các sản phẩm đông lạnh nhập khẩu của chúng tôi:

Thực phẩm đông lạnh và những lo ngại khi sử dụng

THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH – ĐƯỢC HIỂU RÕ QUA 5 CÂU HỎI SAU

1 . Thực phẩm đông lạnh vẫn giữ nguyên hương vị và giá trị dinh dưỡng?

Trả lời: Từ khi xuất cảng về kho của chúng tôi. Các sản phẩm luôn được bảo quản ở nhiệt độ -18 độ đến – 25 độ c. Ở nhiệt độ này, các loại vitamin, lipide và protein vẫn được giữ nguyên giá trị của nó.

Đối với thịt đông lạnh, chất lượng tỷ lệ nghịch với phần trăm nước không đóng băng. Lượng nước không đóng băng càng nhỏ, chất lượng thịt càng cao. Ở nhiệt độ âm 18 độ C còn khoảng 10% nước trong thịt chưa đóng băng. Rau và một số loại hoa quả phải được xử lý để đảm bảo chất lượng khi đông lạnh. Bao bì dùng cho sản phẩm đông lạnh phải hoàn toàn kín, bền chắc để đảm bảo lipide không bị ôxy hoá. Những sản phẩm nhạy cảm với ánh sáng phải được bảo quản trong túi màu đục.

2. Thực phẩm có bị các vi khuẩn xâm hại trong quá trình bảo quản?

Trả lời: Vi khuẩn và vi sinh vật bị ức chế ở nhiệt độ lạnh, đặc biệt khi thành phần nước trong thực phẩm kết đông lại, chúng ngừng phát triển, thậm chí còn bị tiêu diệt một phần.

Khi nhiệt độ tăng lên, các mầm vi khuẩn sẽ thức dậy và nhanh chóng sinh sôi nảy nở. Chính vì vậy, thực phẩm đông lạnh luôn phải giữ ở khoảng âm 18OC từ nhà máy chế biến đến tận tay người nội trợ trong một dây chuyền: làm lạnh – kết đông – kho lạnh bảo quản – ô tô lạnh, tàu lạnh – kho lạnh trung chuyển – kho lạnh phân phối – tủ lạnh gia đình.

Thực phẩm đông lạnh sau khi rã đông phải được chế biến hoặc ăn ngay, không đông lạnh lại khi chưa được nấu chín

3. Thời gian bảo quản là bao la

Trả lời: Thời gian bảo quản thực phẩm đông lạnh phụ thuộc vào thành phần, phương pháp kết đông, quy trình công nghệ và bao bì.

Về thành phần như mỡ, lipide, protit… các loại thịt càng ít mỡ càng giữ được lâu. Thịt bò lâu gấp 2 đến 3 lần thịt lợn, thịt kết đông nhanh bảo quản lâu hơn kết đông chậm.

Ở nhiệt đô âm 18OC có thể giữ thịt bò khoảng 2,5 năm, thịt lợn nạc 1 năm, thịt mỡ 8 tháng, gia cầm 7 đến 8 tháng, cá 3 đến 4 tháng, bánh kẹo từ 1 đến 6 tháng. Muốn bảo quản lâu hơn phải giảm nhiệt độ bảo quản xuống thấp hơn nữa.

Nói như vậy để khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về các sản phẩm của chúng tôi. Bởi lẽ toàn bộ sản phẩm khi nhập về với mức tiêu thụ chúng chỉ bán trong 1 – 2 tháng.

4.Việc kết đông có ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm?

Chúng tôi xin trả lời là có – Tuy nhiên nó cũng có những ưu điểm rất lớn

Trong công nghệ lạnh đông thực phẩm có một công đoạn kết đông xuống âm 18OC. Kết đông chậm, các tinh thể đá hình thành trong quá trình kết đông có kích thước lớn, xé rách màng tế bào.

Khi rã đông để nấu, một phần dịch tế bào bị tổn thất do chảy qua màng tế bào làm cho chất lượng bị giảm. Tuy nhiên nếu là thịt trâu, thịt gà già kết đông chậm thì lại làm cho thịt đỡ dai, mềm và ngon hơn.

Kết đông nhanh và cực nhanh, tinh thể đá mịn hơn, dịch tế bào được bảo quản tốt hơn nên chất lượng sản phẩm tốt hơn. Kết đông nhanh chỉ có thể thực hiện trên máy kết đông ở nhà máy, còn ở ngăn đông của tủ lạnh gia đình thì kết đông chậm hơn.

5 . Cần phải rã đông thực phẩm thật nhanh

Đó chính là khuyến cáo của chúng tôi với khách hàng sử dụng sản phẩm đông lạnh của chúng tôi. Bởi lẽ:

Rã đông là quá trình ngược của kết đông, đưa thực phẩm trở lại trạng thái ban đầu vốn có của nó. Rã đông nhanh ngăn chặn được sự thâm nhập và phát triển của vi khuẩn, hạn chế tổn thất dịch bào và khối lượng sản phẩm đến mức thấp nhất.

Thịt rã đông để ở nhiệt độ 20 độ C có thể có tới 10 tỷ mầm vi khuẩn/1gam thịt. Ăn miếng thịt này có thể nguy hiểm. Để hạn chế tối đa việc mất các vitamin cũng như dịch bào, chất lượng và hương vị, tốt nhất nên chế biến ngay sau khi rã đông. Có thể sử dụng lò vi sóng để rã đông.

Tốt nhất nên rã đông bằng cách cho vào ngăn lạnh của tủ lạnh. Vừa duy trì nhiệt độ lạnh cho sản phẩm, tránh sự xâm nhập của vi khuẩn.

Quý khách hàng có thắc mắc về gì về sản phẩm có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hoặc hotline của công ty chúng tôi: 0944 83 86 88

Ngoài ra quý khách có thể truy cập vào website của chúng tôi. Hỗ trợ trực tuyến qua chát trực tuyến hoặc để hiểu hơn về sản phẩm đông lạnh.

Website: https://anbinhgroup.com.vn

Bài viết liên quan
An Bình Group tham dự triển lãm Food and Hotel 2024

An Bình Group tham dự triển lãm Food and Hotel 2024

25/03/2024
Sáng 19/3,  đại diện An Bình Group đã tham dự  triển lãm quốc tế lần thứ ...
An Bình Group tiếp đón công ty thực phẩm đến từ Ba Lan

An Bình Group tiếp đón công ty thực phẩm đến từ Ba Lan

22/03/2024
Ngày 14/3 vừa qua, đại diện An Bình Group đã có dịp được tiếp đón đại...
Gặp mặt và làm việc với nhà cung cấp đến từ Đan Mạch

Gặp mặt và làm việc với nhà cung cấp đến từ Đan Mạch

18/03/2024
Ngày 13/3 vừa qua, đại diện An Bình Group đã có buổi trao đổi hợp tác...
Đón tiếp và làm việc với nhà cung cấp đến từ Tây Ban Nha

Đón tiếp và làm việc với nhà cung cấp đến từ Tây Ban Nha

14/03/2024
Ngày 11/3 vừa qua, đại diện tập đoàn An Bình Group đã có buổi gặp mặt...
img
Messenger imagesChat Zalo imagesGọi điện Telegram Whatsapp