Canh lươn nấu hoa kim châm ngon tuyệt vời

Ngày 18/02/2019

Hoa Kim Châm ngoài tác dụng chữa bệnh còn rất mát và thơm, nấu với lươn càng làm tăng thêm vị ngọt đậm đà. Hoa kim châm có thể kết hợp với rất nhiều nguyên liệu khác để tạo ra các món ăn tuyệt vời.

Tham khảo:

Công dụng của hoa Kim châm

Hoa kim châm nấu vói tôm thịt cực ngon

Canh-lươn-nấu-hoa-kim-châm-ngon-tuyệt-vời

Nguyên liệu Canh lươn nấu hoa kim châm:

– Lươn: 1 con thái thành khúc vừa đủ để ăn.

– Hoa kim châm 200g

– Hành băm nhỏ, rau mùi

– Gừng

– Hành tím băm

– Gia vị và hạt tiêu

Cách làm Canh lươn nấu hoa kim châm:

– Cho 3 muỗng dầu vào chảo, khi dầu nóng cho hành băm nhỏ vào phi thơm, cho lươn và gia vị (muối và hạt tiêu) xào chín. (Thịt lươn chứa nhiều chất đạm, chất béo, canxi và các loại vitamin).

– Trước khi nấu ngâm hoa kim châm khô vào nước khoảng 15 phút và rửa sạch sau khi ngâm

– Cho 500ml vào nồi đun xôi, sau đó cho lươn đã xào vào, sau đó cho gia vị, hạt nêm vào và cho hoa kim châm vào sau cùng đun sôi.

– Cho vài lát gừng vào, khi nồi canh sôi tắt bếp và múc canh ra bát.

canh hoa kim châm

Canh lươn nấu hoa kim châm ngon tuyệt vời

– Cuối cùng cho một chút rau mùi để trang trí và cho một ít hạt tiêu để tạo hương vị

– Một bát canh đầy đủ vitamin và các công dụng của hoa kim châm ăn trong những ngày đầu xuân hoặc mùa hè thì còn gì tuyệt vời hơn.