Tại sao ăn thịt trâu lại tốt hơn thịt bò?
Theo phân tích của các nhà dinh dưỡng, thịt trâu còn có ưu điểm ít mỡ hơn thịt bò. Trong thịt trâu chỉ có 1,6- 5,6% mỡ so với thịt bò là 10- 22%. Hơn nữa, lượng sắt có trong thịt trâu lại hơn hẳn thịt bò. Về hàm lượng protein thì thịt trâu và thịt bò hàm lượng như nhau. Bài viết lý giải cho mọi người biết tại sao ăn thịt trâu lại tốt hơn thịt bò qua những thông tin sau
Ý kiến chuyên gia
Có ý kiến cho rằng thịt trâu nhiều “phong” hơn thịt bò. Ám chỉ tình trạng dị ứng sau ăn như nổi mề đay, ngứa ngáy. Theo các bác sĩ, nhận định này là không chính xác. Thực ra, món ăn nào cũng có thể gây dị ứng ở một số người. Có thể tạng không phù hợp nhưng nếu dùng ở số lượng ít, hoặc dùng chung với gia vị hoặc rau xanh thì sẽ giảm bớt rất nhiều tác dụng gây dị ứng này.
Nghiên cứu mới nhất đã cho thấy những người làm việc bằng trí óc, người béo phì, huyết áp cao hoặc xơ vữa động mạch hay có nhiều cholesterol trong máu thì thịt trâu là món ăn rất thích hợp. Đây cũng là thực phẩm đặc biệt phù hợp với phụ nữ béo phì bởi nó cung cấp nhiều năng lượng mà không làm tăng cân.
Muốn thịt trâu, bò mềm có thể dùng một ít mủ đu đủ tẩm vào. Nhờ chất men thủy giải protein trong nhựa đu đủ chỉ sau vài phút thịt trâu, bò đều sẽ mềm.
Các nhà dinh dưỡng cũng đưa ra lời khuyên, nếu đem hầm thịt trâu, bò thì lượng dinh dưỡng được hấp thu sẽ tốt hơn, nhất là đối với người cao tuổi hoặc trẻ nhỏ.
Theo Dantri.vn
Xem thêm
Giá trị dinh dưỡng trong thịt bò
AnbinhGroup chuyên cung cấp và phân phối sản phẩm thịt trâu Ấn Độ, thịt bò nhập khẩu chất lượng cao, đảm bảo chất lượng.. Thực phẩm An Bình Group đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận An toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt giá cạnh tranh cho khách hàng đầu container, đầu tấn kinh doanh có lãi.
Liên hệ ngay hotline 0944.83 86 88 để được tư vấn sản phẩm chi tiết.