Phương pháp rã đông thực phẩm đông lạnh
Phương pháp rã đông thực phẩm đông lạnh
Thực phẩm nhập khẩu được cấp đông ngay sau khi giết mổ với công nghệ tiêu chuẩn quốc tế. Với mục đích để không làm chúng bị hư hỏng, biến chất, không bị vi khuẩn xâm hại và có thể bảo quản được lâu.
Khi muốn sử dụng, mọi người phải rã đông trước khi chế biến. Tuy nhiên có một số người vì lý do nào đó đã không ra đông thực phẩm đúng cách.
Việc rã đông sai cách có thể làm tăng nguy cơ phát triển vi khuẩn có hại trên thực phẩm. Chính vì vậy, An Bình Group xin giới thiệu đến mọi người một số Phương pháp rã đông thực phẩm đông lạnh như sau:
Phương pháp 1:
– Bỏ sản phẩm đông lạnh trong ngăn đá ra.
– Cho vào túi nilong hoặc để vào khay đựng thức ăn
– Cho xuống ngăn mát trong vòng 4-5h đồng hồ.
– Bỏ ra và sử dụng như sản phẩm tươi sống
Phương pháp 2:
– Bỏ sản phẩm đông lạnh trong ngăn đá ra
– Cho vào túi nilong bọc kín lại
– Ngâm vào nước lạnh
– Khoảng 30 phút thay nước 1 lần
– Bỏ ra và sử dụng
Phương pháp 3:
– Bỏ sản phẩm đông lạnh trong ngăn đá ra
– Cho vào khay đựng thức ăn
– Để vào lò Vi sóng bật chế độ rã đông.
– Lấy ra và sử dụng
An Bình Group cung cấp các sản phẩm thịt đông lạnh chất lượng cao như tỏi gà, đùi gà góc tư, gà nguyên con, cánh gà, chân gà … Liên hệ ngay 0946 83 86 88 để nhận báo giá tốt nhất
* Lưu ý:
– Sản phẩm đông lạnh không nên ăn tái và tươi sống, nên nấu chín
– Không nên ngâm bằng nước nóng
– Không sử dụng Lò vi sóng ở chế độ đun nóng
– Không nên để ra ngoài không khí để thịt mềm ra
– Thời gian bỏ sản phẩm từ ngăn đá xuống tùy thuộc vào khối lượng sản phẩm
Khi rã đông xong, bạn cần chế biến ngay để thực phẩm giữ độ tươi ngon và an toàn cho sức khỏe.
Bởi nếu để miếng thịt đã rã đông ở nhiệt độ khoảng 20 độ C trong vài giờ thì có thể có tới 10 tỷ mầm vi khuẩn/gr thịt, rất nguy hiểm nếu sau đó đem sử dụng. Hơn nữa khi để lâu sản phẩm rã đông ở bên ngoài, các vi chất vitamin và hương vị cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.