Bắp bò Ấn Độ (Trâu Ấn) ngâm mắm tuyệt vời ngon

25/08/2021
Mua thịt bò Ấn Độ ở đây rẻ nhất =>thịt trâu luộc

Cách làm Bắp bò Ấn Độ (Trâu Ấn) ngâm mắm không khó. Khi thưởng thức bắp bò ngâm mắm có vị mặn, ngọt và chua dịu, gân bò giòn thích hợp làm món nhậu. Ngoài ra, bạn có thế cuốn bánh tráng với bắp bò, rau sống, củ kiệu hoặc cà rốt, củ cải chua ngọt và ít bún thì đó sẽ là món giải ngấy rất tuyệt.

Bắp-bò-Ấn-Độ-(Trâu-Ấn)-ngâm-mắm
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm Bắp bò Ấn Độ (Trâu Ấn) ngâm mắm:

Bắp bò, chọn phần bắp hoa hoặc lõi rùa nhiều gân sẽ ngon hơn (bắp trâu lọc hết phần mỡ bám quanh)

– Nước mắm ngon

– Dấm gạo

– Đường trắng

– Nước lọc

– Một ít hoa hồi, thảo quả, quế, gừng, tỏi, ớt chỉ thiên

– Ngoài ra bạn cần chuẩn bị một lọ ngâm bằng thủy tinh, khổ vừa miếng bắp trâu chứ đừng quá to sẽ tốn nước mắm mà không ngập được mặt thịt khi ngâm

Thực hiện:

Bước 1:

Đong nước mắm, đường, dấm, nước lọc theo tỷ lệ: 2:2:1: ½. Tức là 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa dấm gạo và ½ thìa nước lọc cho vào nồi để đun.

Lượng mắm pha nhiều hay ít sẽ phù hợp với thể tích lọ và lượng bắp bò ngâm.

– Vị mặn nhạt của mỗi loại nước mắm có khác nhau nên khi pha hỗn hợp này bạn có thể điều chỉnh chút xíu sao cho vừa miệng. Dùng một nửa số tỏi và ớt bạn chuẩn bị, tỏi thái lát, ớt đập hơi dập để đun cùng với mắm, một nửa còn lại để nguyên để cho vào khi ngâm.

– Khi đun hỗn hợp mắm bạn để ý lửa vì mắm sôi rất dễ trào. Mắm sau khi sôi, đường tan hết bạn tắt bếp và để cho mắm thật nguội rồi mới tiến hành dùng để ngâm bắp

Bắp-bò-Ấn-Độ-(Trâu-Ấn)-ngâm-mắm

Bước 2:

Cho bắp bò đã làm sạch vào nồi, thả vào nồi một miếng gừng đập dập. 2-3 nhánh hoa hồi và thảo quả đập dập, miếng quế và một xíu muối tinh. Sau đó đổ nước ngập mặt thịt để luộc.

Luộc bắp nhanh hay chậm tùy thuộc vào độ dày của miếng bắp trâu. Nhưng luộc khoảng 30 phút bạn dùng đũa sâm vào miếng thịt không thấy chảy ra nước hồng. Tức là bò đã chín, không cần luộc bò nhừ. Cho bắp bò thả vào bát đá lạnh để bắp nguội mà không bị thâm phía ngoài.

Bước 3:

Bắp bò và mắm phải thật nguội bạn mới tiến hành cho vào lọ để ngâm. Lọ phải tráng sạch bằng nước sôi để ráo. Sau đó cho bắp vào lọ, đổ hỗn hợp mắm pha cho ngập mặt chỗ bắp, thả nốt phần tỏi và ớt tươi bạn chuẩn bị vào lọ. Nếu bắp bò nổi lên trên bạn dùng que tre để ấn giữ hoặc dùng đĩa sứ, miếng nam tre chèn lên trên, bò ngập trong mắm mới không bị hỏng.

Bước 4:

Đậy kín lọ và ngâm bò từ 5-7 ngày là có thể dùng được. Khi dùng bạn dùng dao sắc và thái bò thành những lát thật mỏng. Lựa phần bắp nhiều gân khi ăn vừa có độ dai mà lại thấm vị mặn ngọt rất thú vị.

Bắp-bò-Ấn-Độ-(Trâu-Ấn)-ngâm-mắm

Với cách làm bắp bò ngâm mắm này, đảm bảo bạn sẽ có một món ăn ngon. Hoặc đãi khách vào những dịp đặc biệt.

Xem thêm:

Bò cuộn hoa kim châm nướng

Giá trị dinh dưỡng trong thịt bò

Những lợi ích tuyệt vời mà thịt bắp bò mang lại

Báo giá thịt bò nhập khẩu mới nhất năm 2021

Bài viết liên quan
Gặp mặt và làm việc với nhà cung cấp đến từ Uruguay

Gặp mặt và làm việc với nhà cung cấp đến từ Uruguay

15/04/2024
Sáng ngày 16/3/2024, đại diện An Bình Group đã có buổi gặp mặt và làm việc...
An Bình Group tham dự triển lãm Food and Hotel 2024

An Bình Group tham dự triển lãm Food and Hotel 2024

25/03/2024
Sáng 19/3,  đại diện An Bình Group đã tham dự  triển lãm quốc tế lần thứ ...
An Bình Group tiếp đón công ty thực phẩm đến từ Ba Lan

An Bình Group tiếp đón công ty thực phẩm đến từ Ba Lan

22/03/2024
Ngày 14/3 vừa qua, đại diện An Bình Group đã có dịp được tiếp đón đại...
Gặp mặt và làm việc với nhà cung cấp đến từ Đan Mạch

Gặp mặt và làm việc với nhà cung cấp đến từ Đan Mạch

18/03/2024
Ngày 13/3 vừa qua, đại diện An Bình Group đã có buổi trao đổi hợp tác...
img
Messenger imagesChat Zalo imagesGọi điện Telegram Whatsapp