Nhà máy chế biến thực phẩm ABP Việt Nam: Nâng cao năng lực CBNV

24/11/2021

Nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu

Chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt trong đời sống xã hội, không những nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, thậm chí tính mạng người sử dụng, mà nó còn ảnh hưởng đến kinh tế, văn hóa, du lịch và an ninh, an toàn xã hội. Đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ tăng cường nguồn lực, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, cũng như đảm bảo uy tín, sự phát triển vững mạnh của các đơn vị sản xuất – kinh doanh.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đó là đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục, nâng cao năng lực, đào tạo tay nghề cho người sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đặc biệt là các cán bộ, nhân viên chủ chốt, trưởng nhóm, trưởng ca …. Đây cũng là 1 điều kiện bắt buộc đòi hỏi người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm phải có kiến thức và được tập huấn.

Nhà máy chế biến thực phẩm ABP Việt Nam: Nâng cao năng lực CBNV
Nâng cao năng lực CBNV là nhiệm vụ trọng tâm và hàng đầu của mỗi doanh nghiệp

Với những ý nghĩa trên, Nhà máy ABP Việt Nam đã tổ chức các lớp tập huấn về Vệ sinh an toàn thực phẩm, An toàn lao động, Phòng cháy chữa cháy… cho tất cả các cán bộ, nhân viên nhà máy. Bên cạnh đó, việc đào tạo về công nghệ cũng như vận hành, thực hành sản xuất nhằm nâng cao tay nghề cho nhân viên cũng được nhà máy chủ động thực hiện trong thời gian từ ngày 22-11 đến hết ngày 30 -11/2021.

Đây là một trong những hoạt động thường niên mà Ban lãnh đạo An Bình Group đưa ra nhằm đảm bảo tất cả CBNV nhà máy được đào tạo, tập huấn, với mục tiêu thực hiện theo yêu cầu của Luật An toàn thực phẩm và các quy định pháp luật hiện hành khác cho người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nâng cao hiệu quả sản xuất của nhà máy.

Nhà máy chế biến thực phẩm ABP Việt Nam: Nâng cao năng lực CBNV
Đào tạo trưởng nhóm sản xuất của nhà máy ABP Việt Nam

Đào tạo trưởng ca, trưởng nhóm sản xuất

Có thể nói, một doanh nghiệp mạnh là bao gồm những cá nhân tốt và tâm huyết với doanh nghiệp, vậy để tạo ra những cá nhân tốt chúng ta cần phải đào tạo, đó cũng là một kế hoạch dài hơi của An Bình Group đã đề ra.

Trưởng nhóm sản xuất là những con người làm việc trực tiếp với các nhân viên, phụ trách máy móc trên dây chuyền sản xuất hiện đại của nhà máy chế biến, cũng như điều tiết công việc của cả một nhóm sản xuất. Một công việc tưởng chừng đơn giản nhưng có nhiệm vụ cao cả là để vận hành thiết bị, đảm bảo các bước được tiến hành đúng tiến độ, nhịp nhàng theo dây chuyền, để thực hiện được những việc đó, họ phải có kiến thức tốt, tay nghề vững vàng.

Gắn liền với những chức năng nhiệm vụ đó, trưởng ca, trưởng nhóm sản xuất được tổ chức đào tạo ngắn hạn, dài hạn, đào tạo chuyên sâu, tránh kiến thức bị mai một cũng như nâng cao năng lực cho họ.

https://anbinhgroup.com.vn
Kế hoạch đào tạo, tập huấn cho trưởng nhóm sản xuất diễn ra từ ngày 22/11-30/11/2021 tại nhà máy ABP Việt Nam

Bước đầu, lớp đào tạo đã cung cấp nhiều kỹ năng, kiến thức tổng hợp và chuyên đề về an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy cũng như kỹ năng thực hành trong lĩnh vực sản xuất – kinh doanh thực phẩm.

Hi vọng, qua các lớp đào tạo, đội ngũ cán bộ trẻ đã tiếp thu được rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm và nhận được những hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia, người có kinh nghiệm trong ngành, trong nhà máy.

Công tác đào tạo, tăng cường năng lực là nội dung quan trọng trong phát triển nguồn nhân lực của An Bình Group, luôn được BLĐ quan tâm hàng đầu trong mọi thời điểm. Đào tạo nâng cao năng lực cho CBNV sản xuất không phải là vấn đề ngày một ngày hai mà là một kế hoạch dài hơi, cần có sự tâm huyết của các cá nhân tham gia thực hiện cũng như sự quan tâm sát sao của các cấp lãnh đạo.

AN BÌNH GROUP – GIÁ TRỊ NIỀM TIN – VỮNG VÀNG PHÁT TRIỂN

*********

Bài viết liên quan
SingGreen Group cam kết chất lượng cho các đơn đặt hàng

SingGreen Group cam kết chất lượng cho các đơn đặt hàng

28/06/2022
Trong buổi gặp mặt và làm việc gần đây tại An Bình Group, vị đại diện...
Cảnh báo: Nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ

Cảnh báo: Nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ

28/06/2022
Đại dịch Covid đã tạm lắng, các hoạt động sản xuất kinh doanh sau thời gian...
Gặp mặt nhà cung cấp – mở rộng hợp tác kinh doanh

Gặp mặt nhà cung cấp – mở rộng hợp tác kinh doanh

09/06/2022
Trong điều kiện bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 hơn hai năm qua, nguồn cung...
Mách bạn những loại thực phẩm đông lạnh nhập khẩu nên mua

Mách bạn những loại thực phẩm đông lạnh nhập khẩu nên mua

07/06/2022
Ngày nay, thực phẩm đông lạnh nhập khẩu là một trong những lựa chọn tiêu dùng...
img
Messenger imagesChat Zalo imagesGọi điện Telegram Whatsapp