Địa chỉ: Số 26, Lô 7, Đền Lừ 3, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội
Thịt heo kho mướp đắng – món lạ mà cực kỳ ngon
Thịt

Thịt heo kho mướp đắng – món lạ mà cực kỳ ngon

Tủ mát
0-4 oC
Sơ chế
20 phút
Thời gian Nấu
15 phút
Khẩu phần
3-4 người

  1. Nguyên liệu

– Thịt ba chỉ/ hoặc nạc vai heo thương hiệu ATHENA: 1 khay từ 300-400gr (3-4 khẩu phần)

– Quả khổ qua/Mướp đắng : 2 trái

– 4-5 củ hành tím, 1 quả ớt thái lát, tỏi băm, hành lá

– Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm.

Thịt heo kho mướp đắng – món lạ mà cực kỳ ngon
Với những nguyên liệu đơn giản dễ mua cùng với công thức ATHENA gợi ý, chúng ta dễ dàng chế biến được món thịt kho mướp đắng ngon cực phẩm luôn.
  1. Thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Chúng ta rửa sạch thịt, thái con chì, quả mướp đắng rửa sạch, cắt đôi bỏ ruột, cắt khúc 2-3cm.

Hành lá thái mỏng. Ớt băm, tỏi băm

Bước 2: Cách tiến hành

Sau  khi sơ chế các phần nguyên liệu chúng ta bắt đầu ướp chúng, đầu tiên hãy pha hỗn hợp gồm: mỗi thứ 2 muỗng nước mắm, đường, hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, muỗng tiêu, 1/3 chén nước.

Trộn đều với phần thịt đã thái, để tầm 15-20 cho ngấm gia vị.

Tiếp theo chúng ta cho dầu ăn vào nồi, cho tỏi băm vào phi thơm lên, sau đó cho thịt vào xào săn, tiếp tục cho ớt băm (tùy theo khẩu vị ăn cay của mỗi người mà cho nhiều hoặc ít ớt), tầm 5 phút cho săn thịt, sau đó chúng ta 1/2 chén nước vào đun sôi, rồi cho mướp đắng vào.

Chúng ta đun đến khi hỗn hợp sệt lại, cho hành lá vào, tắt lửa.

Thịt heo kho mướp đắng – món lạ mà cực kỳ ngon

Hướng dẫn cách dùng:

Vậy là chúng ta đã hoàn thành một món ăn vừa ngon vừa lạ miệng, cực kỳ đưa cơm

Cho thịt kho ra đĩa, rắc tiêu, hành thái lên trên, ăn kèm với cơm trắng.

Chú ý:

Cách chọn mua thịt heo ngon, an toàn

Khi mua thịt heo bạn nên chọn địa điểm uy tín để mua, miếng thịt nhập khẩu được đóng khay tiện lợi sẽ giảm bớt sự chạm tay của mọi người, thịt có màu hồng nhạt, mỡ màu trắng, bên ngoài có thông tin nhà nhập khẩu, nhà phân phối cụ thể, có ngày đóng gói và hết hạn đầy đủ …

Không nên chọn những miếng có màu quá đậm, phần mỡ nhiều, có mùi hôi. Vì có thể thịt đã bị ướp chất tạo nạc, không còn ngon nữa.

Thịt heo nhập khẩu thương hiệu ATHENA là một lựa chọn tuyệt vời cho các bà nội trợ.

Cách chọn mua mướp đắng tươi ngon

Đối với mướp đắng chúng ta nên chọn quả có kích thước to đều, màu xanh nhạt, da căng, không bị dập.

Không nên chọn những quả quá to, màu xanh đậm, da bị dập, nhũn, héo úa, mềm và nhẹ, không còn giữ được độ giòn ngon.

MÓN NGON KHÁC
Ba Chỉ Rim Tôm
Ba rọi

Ba Chỉ Rim Tôm

SƠ CHẾ: 20 PHÚT
NẤU: 15 PHÚT
Thịt Heo Xay Cuốn Lá Lốt
Thịt

Thịt Heo Xay Cuốn Lá Lốt

SƠ CHẾ: 30 PHÚT
NẤU: 15 PHÚT
Xem tất cả
Liên hệ imagesChat Zalo imagesGọi điện Messenger imagesNhắn tin sms