Địa chỉ: Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội
Bắp Trâu Nhúng Mẻ
Thịt trâu

Bắp Trâu Nhúng Mẻ

Tủ mát
0-4 oC
Sơ chế
30 phút
Thời gian Nấu
20 phút
Khẩu phần
3-4 người

Nguyên liệu chế biến

1 khay thịt bắp trâu ATHENA khoảng 700-800gr (3-4 người ăn)

1/2 bát con mẻ

Ớt, tỏi, hành tím, sả, gừng, củ cà rốt, cà chua, nước cốt dừa

Rau ăn kèm: cải ngồng, rau mùi, hành lá, rau thơm hoặc rau tùy thích

Gia vị: mắm, muối, bột ngọt, đường

bắp trâu nhúng mẻ
Các nguyên liệu chính dùng để chế biến món bắp trâu nhúng mẻ đơn giản, dễ tìm

Sơ chế nguyên liệu 

Thịt bắp trâu mua về, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi thái thành từng miếng mỏng.

Hành tím thái lát, gừng đập dập băm nhỏ, tỏi đập dập, xả thái lát mỏng, ớt xắt miếng. Cà rốt bào vỏ, cắt miếng vừa ăn, cà chua thái múi cau.

Ướp thịt trâu với tỏi, gừng, sả, mắm muối trong vòng 30 phút thấm thịt xong bày ra đĩa.

Mẻ xay nhuyễn lọc ra rây

Các bước thực hiện

Bước 1: Phi tỏi hành đến khi thơm vàng, cho hết phần sả và ớt vào. Hỗn hợp này sẽ giúp khử mùi thịt trâu.

Bước 2: Tiếp tục cho 2 muỗng canh nước mẻ và cà chua vào chảo. Nêm vào đó 2 muỗng bột canh, 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt và đảo đều lên.

Bước 3: Trút hết hỗn hợp đó vào một nồi nước khoảng 1,5l. Để nồi lẩu thơm hơn, bạn thêm vào đó 2 muỗng canh bột cốt dừa. Khuấy đều lên rồi cho cà rốt và phần nước mẻ còn lại vào rồi đun sôi một lần nữa.

Thành phẩm

Bày biện bếp lẩu ra nhà. Khi ăn, chúng ta chỉ cần đun sôi lại rồi nhúng thịt và rau vào.

MÓN NGON KHÁC
Thịt Ba Chỉ Kho Tàu
Ba rọi

Thịt Ba Chỉ Kho Tàu

SƠ CHẾ: 30 PHÚT
NẤU: 30 PHÚT
Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh
Ba rọi

Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh

SƠ CHẾ: 10 PHÚT
NẤU: 20 PHÚT
Ba Chỉ Rim Tôm
Ba rọi

Ba Chỉ Rim Tôm

SƠ CHẾ: 20 PHÚT
NẤU: 15 PHÚT
Xem tất cả
Liên hệ imagesChat Zalo imagesGọi điện Messenger imagesNhắn tin sms