Sườn Heo Nướng BBQ
0 - 4 oC
60 phút
20 phút
4 người
Nguyên liệu:
– 1kg Sườn heo ATHENA
– 150g Sốt BBQ
– 1 củ Hành tím
– Tương cà, tương ớt, mù tạt dùng để ướp
– Gia vị các loại: muối, dầu ăn, hạt nêm, đường
Sơ chế:
Sườn rửa sạch cùng với nước muối pha loãng, rửa thêm nước lần nữa cho sạch rồi để ráo nước.
Chặt sườn thành cách khúc dài và dùng dao khứa lên miếng sườn để ngấm gia vị hơn.
Hành tỏi rửa sạch băm nhỏ. Nước sốt, tương cà, mù tạt đổ ra chén để chuẩn bị ướp sườn.
Ướp sườn cùng với hành tỏi đã băm, dầu ăn, hạt nêm, đường, muỗi mỗi thứ 1 muỗng cà phê. Trộn đều lên rồi sau đó ướp khoảng 1 tiếng cho gia vị ngấm vào từng thơ thịt.
Cách làm:
Sau khi ướp xong tiến hành hấp cách thủy hoặc bạn có thể dùng bằng lò vi song để nướng, nếu dùng lò vi sóng sẽ thời gian nướng sẽ nhanh hơn.
Trong khi nướng hoặc hấp các bạn cho thêm 3 muỗng cà phê sốt BBQ và 2 muỗng tương cà cùng 3 muỗng mù tạt quét đều lên các miếng thịt và tiến hành nướng tiếp cho đến chín.
- Lưu ý:
Để món ăn thêm phần ngon miệng bạn nên cùng với rau sống
Thưởng thức:
Sự kết hợp giữa mật ong và sườn giúp món ăn thêm phần óng ánh đẹp mắt hơn. Ngoài ra vị ngọt thanh của mật ong khi ướp cùng thịt sườn sẽ làm cho món ăn thêm đậm đà hơn. Với món ăn này bạn có thể cùng gia đình hoặc bạn bè tụ tập vào cuối tuần sẽ rất phù hợp.