Cánh gà khúc giữa chiên giòn KFC
0-4 oC
60 phút
15 phút
2-3 người
Nguyên liệu:
- Cánh gà khúc giữa ATHENA FOODS: 300-500g
- Bột chiên giòn: 250 gr
- Bột bắp: 30 gr
- Trứng gà: 2 quả
- Gia vị: muối, bột nêm, tiêu trắng, bột ớt, tương cà, tương ớt, dầu ăn.
Thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
– Cánh gà khúc giữa bóp qua với chút giấm, muối rồi rửa lại thật sạch, để ráo.
– Cho cánh gà ATHENA FOODS vào tô ướp với chút muối, bột nêm, tiêu trắng và chút xíu bột ớt trộn đều và để yên trong 1 tiếng cho cánh gà thấm gia vị.
Tiến hành chế biến
– Bạn hòa bột chiên xù và bột bắp trong một bát to, rồi chia chúng ra làm 2 phần bằng nhau. Bạn cho nước vào từ từ 1 phần bột đã chia rồi khuấy đều cho đến khi thấy bột có độ sánh đặc thì dừng lại, chúng ta được hỗn hợp bột ướt, đập 1-2 quả trứng gà tiếp tục khuấy đều.
– Nhúng lần lượt cánh gà khúc giữa qua bột ướt rồi đến bột khô sao cho bột phủ đều khắp các mặt của cánh gà.
– Cho dầu vào chảo ngập 1/3 chảo và đun cho dầu sôi. Khi thấy dầu sôi thì lần lượt cho từng cánh gà vào chiên cho chín giòn rồi vớt ra để trên giấy thấm cho ráo dầu.
Thưởng thức
– Tùy theo sở thích mỗi người hoặc của bé mà bạn chuẩn bị tương ớt, tương cà chua hoặc sốt Mayonnaise để ăn cùng.
– Ăn kèm thêm khoai tây chiên giòn