Địa chỉ: Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội
Ngày đăng bài 27/04/2022

Cách bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon và an toàn


Thời đại công nghệ phát triển, không thiếu cách để chúng ta dự trữ, bảo quản lương thực. Cách để bảo quản thực phẩm được lâu nhất chính là dựa vào các thiết bị như tủ lạnh, tủ trữ đông và cần có sự sắp xếp ngăn nắp, khoa học.

Chúng ta vẫn giữ thói quen sau khi mua thực phẩm sẽ bỏ ngay vào tủ lạnh để giữ độ tươi mới. Điều này thực ra là thói quen không tốt. Các loại thực phẩm cần được rửa sạch chia nhỏ ra và phân thành 3 loại: thực phẩm sống, thực phẩm chín và thực phẩm đóng hộp. Sau đó, sẽ sắp xếp 3 loại thực phẩm này thành từng ngăn riêng biệt trong tủ lạnh.

Đặc biệt, chúng ta cần để mức nhiệt độ bảo quản thịt trong ngăn đá được USDA khuyến cáo tối ưu nhất là 0 độ F (-18 độ C)

Đối với thực phẩm sống

Đối với thực phẩm sống từ động vật như: thịt cá, lợn. bò, gà, hải sản… nên sơ chế thật sạch và để ráo nước, sau đó chia thành từng phần phù hợp với nhu cầu chúng ta sử dụng. Phải bọc thật kỹ thực phẩm và giữ trong ngăn đá tủ lạnh, trước khi nấu chúng ta mang ra rã đông chậm.

Nên chọn các thực phẩm thịt cá tươi sống đã được sơ chế đóng khay sẵn, sẽ tiện lợi và tránh mất thời gian của bạn. Không để chung thực phẩm chín với sống lẫn lộn nhau.

Thực phẩm tươi sống chế biến ngay trong ngày thì để ở ngăn mát, còn giữ lâu ngày thì phải để ở ngăn đá.

Đối với thực phẩm tươi từ rau, hoa quả, trái cây… nên cất tại ngăn dưới tủ lạnh, không nên để rau và trái cây ngay bên dưới ngăn đá vì dễ bị dập, úng đá. Chúng ta cũng cần sơ chế sạch sẽ và để thật ráo nước, sau đó chia chúng ra túi hoặc hộp riêng. Đối với súp lơ, cà rốt, hành tây, hành lá, chanh, gừng… hãy bọc nilon sẽ giữ rau củ tươi rất lâu.

Rau củ, trái cây phải thật ráo nước trước khi cất trữ tủ lạnh.

Bạn không nên dự trữ thực phẩm quá lâu

Ông bà ta xưa có câu “ăn phải dành, có phải kiệm”, nhưng chúng ta hãy mua thực phẩm theo nhu cầu của gia đình, không nên để và dùng thực phẩm đã được cất trữ quá lâu. Vì theo khuyến cáo của các cơ quan chức năng, thực phẩm cso thời gian bảo quản tối đa, chúng ta không nên vượt quá thời gian đó. Nếu như có lỡ quên thì hãy vứt bỏ nó ngay, đừng tiếc. Điều này vừa đảm bảo cho tủ lạnh nhà bạn hoạt động tối ưu, vừa đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Thời gian bảo quản thực phẩm tối đa của ngăn mát và ngăn đông lạnh.

Hãy vệ sinh tủ lạnh – điều này vô cùng cấp thiết

Với chức năng cất trữ thực phẩm vừa sống và chín, tủ lạnh là môi trường của rất nhiều vi khuẩn mà mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy. Muốn giữ cho thực phẩm, đồ ăn luôn tươi ngon, ta cần thường xuyên lau và dọn chiếc tủ lạnh của gia đình.

Nên nhớ, trong quá trình vệ sinh tủ lạnh, hãy nhớ rút phích cắm tủ lạnh và để tủ xả hơi lạnh trong một thời gian để đảm bảo an toàn. Một số người đã chủ quan, lơ là phần này sẽ dẫn đến nhiều rủi ro chập điện, gây cháy nổ nguy hiểm.

Nếu bạn chọn thịt nhập khẩu thương hiệu Athena Foods bạn sẽ tiết kiệm được khoảng thời gian nghỉ ngơi hoặc chăm sóc gia đình vì đã bỏ qua được bước phải rửa sạch, cắt thái phân chia thực phẩm sau khi mua về.

Hiện nay, chúng ta dễ dàng mua thịt nhập khẩu thương hiệu ATHENA FOODS ngon, an toàn và giá vô cùng hợp lý tại các hệ thống chuỗi cửa hàng, siêu thị, đặc biệt tại các cửa hàng có tên Điểm Bán xanh và LALANOW trên toàn quốc.

 

Liên hệ imagesChat Zalo imagesGọi điện Messenger imagesNhắn tin sms