Địa chỉ: Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội
Ngày đăng bài 10/03/2022

Những lưu ý quan trọng sử dụng thịt nhập khẩu an toàn, hiệu quả


Thịt nhập khẩu hay còn được gọi là thịt đông lạnh, nhập khẩu chính ngạch tại các doanh nghiệp, nhà máy nước ngoài được Việt Nam đồng ý nhập khẩu. Khi về Việt Nam được các cơ quan tiến hành lấy mẫu kiểm tra, kiểm dịch sau đó mới thông quan tiêu thụ.

Bên cạnh việc bảo quản thịt nhập khẩu đúng quy trình thì việc sử dụng cũng cần được các bà nội trợ lưu ý để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đối với các loại thịt nhập khẩu nên được bảo quản tủ đá -18 độ C và phân loại rõ ràng.

ATHENA FOODS gợi ý những lưu ý sau đây để bạn và gia đình có thể sử dụng thực phẩm đông lạnh an toàn, hiệu quả:

  1. Không nên cấp đông lại thực phẩm lần 2

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thực phẩm đông đá chúng ta nên rã đông ở nhiệt độ 5 độ C (ngăn mát) hoặc thấp hơn, không nên rã đông ở nhiệt độ phòng. Nếu rã đông ở nhiệt độ phòng, vi khuẩn có thể phát triển ở phía bên ngoài thực phẩm trong khi phần giữa của chúng vẫn đông lạnh. Nếu quên, hoặc vội chúng ta có thể rã đông bằng lò vi sóng.

Bên cạnh đó, tuyệt đối các bà nội trợ không được cấp đông lại lần 2 thực phẩm. Lý do là việc cấp đông lại thực phẩm sẽ làm phá vỡ cấu trúc thành phần trong thực phẩm, làm giảm chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể chúng ta, thậm chí gây hại cho sức khỏe.

  1. Rửa sạch thực phẩm trước khi cấp đông và trước khi sử dụng

Muốn sử dụng thực phẩm đông lạnh có hiệu quả thì trước khi bảo quản thực phẩm đông lạnh chúng ta cần rửa sạch, phân loại thực phẩm, và không bảo quản chung , trộn lẫn với nhau.

Thực phẩm đóng khay, hộp tiện ích nên rửa ở ngoài bề mặt. Sau khi rã đông, chúng ta rửa nhiều lần bằng nước sạch.

  1. Trước khi sử dụng thực phẩm chúng ta nên kiểm tra hương vị của nó

Cũng có cách kiểm tra thực phẩm bằng quan sát và độ đàn hồi của thịt, nhưng với thịt đông lạnh có thể kiểm tra bằng khứu giác.

Nếu thực phẩm của bạn đổi màu sắc, mùi vị thì bạn không nên sử dụng. Tuy nhiên, cấp đông là cách mà bảo quản thực phẩm được lâu nhất và an toàn nhất. Trường hợp cấp đông mà bị đổi màu sắc và hương vị thì một là thực phẩm đó đã quá hạn hoặc bị hỏng trước khi cấp đông. Nên khi lựa chọn thịt nhập khẩu bạn cũng phải kiểm tra tem nhãn, ngày đóng gói, hạn sử dụng… Đặc biệt nên mua ở các cơ sở, điểm bán uy tín có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chứng nhận an toàn vệ sinh đầy đủ.

Một số lưu ý khác để bảo quản thực phẩm đúng cách

Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ các bạn nên để nhiệt độ tủ lạnh ở mức bằng hoặc dưới 4 độ C ở ngăn mát và nhiệt độ ngăn đá là khoảng -18 độ C. Hầu hết các thực phẩm trước khi được bảo quản trong ngăn tủ lạnh phải được sơ chế qua.

Thực tế, các thực phẩm đông lạnh nên được sử dụng hết trong vòng 6 -12 tháng để giữ hương vị và chất lượng tốt nhất.

Trên đây là một số lưu ý, ATHENA FOODS gợi ý cho mọi người để tránh những mối nguy hại đến sức khỏe của mình cũng như của cả gia đình khi sử dụng thịt nhập khẩu.

Thịt nhập khẩu ATHENA FOODS cam kết

98% Bà nội trợ yêu thích thịt ATHENA FOODS sau khi dùng lần đầu tiên.

Từ nay gia đình bạn có thể yên tâm về nguồn thịt sạch ATHENA FOODS, đảm bảo bữa ăn ngon, dinh dưỡng và an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Quý khách dễ dàng mua thực phẩm ATHENA FOODS tại tất cả các điểm bán trên toàn quốc.

*Đặt mua thịt ATHENA FOODS online: https://anbinhgroup.com.vn/athena

Hotline: 0944 83 86 88

 ATHENA FOODS – SẠCH TỪ TÂM – NÂNG TẦM BẾP VIỆT

********

Liên hệ imagesChat Zalo imagesGọi điện Messenger imagesNhắn tin sms