Bắp Trâu Nhúng Mẻ
0-4 oC
30 phút
20 phút
3-4 người
Nguyên liệu chế biến
1 khay thịt bắp trâu ATHENA khoảng 700-800gr (3-4 người ăn)
1/2 bát con mẻ
Ớt, tỏi, hành tím, sả, gừng, củ cà rốt, cà chua, nước cốt dừa
Rau ăn kèm: cải ngồng, rau mùi, hành lá, rau thơm hoặc rau tùy thích
Gia vị: mắm, muối, bột ngọt, đường
Sơ chế nguyên liệu
Thịt bắp trâu mua về, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi thái thành từng miếng mỏng.
Hành tím thái lát, gừng đập dập băm nhỏ, tỏi đập dập, xả thái lát mỏng, ớt xắt miếng. Cà rốt bào vỏ, cắt miếng vừa ăn, cà chua thái múi cau.
Ướp thịt trâu với tỏi, gừng, sả, mắm muối trong vòng 30 phút thấm thịt xong bày ra đĩa.
Mẻ xay nhuyễn lọc ra rây
Các bước thực hiện
Bước 1: Phi tỏi hành đến khi thơm vàng, cho hết phần sả và ớt vào. Hỗn hợp này sẽ giúp khử mùi thịt trâu.
Bước 2: Tiếp tục cho 2 muỗng canh nước mẻ và cà chua vào chảo. Nêm vào đó 2 muỗng bột canh, 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt và đảo đều lên.
Bước 3: Trút hết hỗn hợp đó vào một nồi nước khoảng 1,5l. Để nồi lẩu thơm hơn, bạn thêm vào đó 2 muỗng canh bột cốt dừa. Khuấy đều lên rồi cho cà rốt và phần nước mẻ còn lại vào rồi đun sôi một lần nữa.
Thành phẩm
Bày biện bếp lẩu ra nhà. Khi ăn, chúng ta chỉ cần đun sôi lại rồi nhúng thịt và rau vào.