Địa chỉ: Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội
Ngày đăng bài 29/11/2021

Một số thói quen nguy hiểm khi sử dụng thịt lợn cần tránh


Có rất nhiều bà nội trợ mắc phải một số thói quen như sau khi nấu và thưởng thức thịt lợn, không những khiến món ăn mất ngon mà còn sinh độc hại đe dọa nguy hiểm đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Một số thói quen nguy hiểm khi sử dụng thịt lợn cần tránh
Những thói quen tưởng chừng đơn giản nhưng có thể gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn
  1. Ăn thịt lợn tái/ chưa được nấu chín

Theo khuyến cáo Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế, người dân cần thực hiện việc ăn chín, uống sôi.

Một số, người có sở thích lạ, ăn thịt lợn tái, nem chua chưa đến ngày sử dụng. Những thói quen và sở thích này chính là nguyên nhân dẫn đến việc có nguy cơ nhiễm sán dây trưởng thành; Chưa kể đến nguồn gốc của thịt lợn không đảm bảo vệ sinh có thể mắc bệnh ấu trùng sán lợn.

Chính vì vậy, mỗi người cần nâng cao ý thức ăn uống, nên ăn chín uống sôi tuyệt đối không ăn thịt lợn tái, nem chua sống, thịt chưa được nấu chín kỹ.

  1. Ướp và nấu gừng với thịt lợn

Đây là một thói quen thường mắc phải của các bà nội trợ, với mong muốn ướp thịt heo với gừng cho vị thơm. Tuy nhiên theo Đông y, thịt lợn vị mặn, tính hàn, còn gừng là tính nóng “xung khắc” nhau, nên thịt lợn và gừng không thế kết hợp nấu cùng nhau. Trả lời báo chí, Lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng (Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội) cho biết chúng ta có thể dùng gừng để khử mùi tanh của thịt nhưng không nên nấu cùng. Khi ăn ở số lượng lớn, món ăn có thể sinh ra chứng phong thấp, nhiệt miệng, nổi nốt….

  1. Rã đông thịt lợn ở nhiệt độ phòng hoặc ngâm nước

Ngày nay, hầu hết các gia đình đều có thói quen sử dụng thịt đông lạnh nhập khẩu vì tính tiện lợi tích trữ thịt trong tủ đông.

Khi cần sử dụng sẽ lấy thịt đông lạnh từ bỏ ra ngoài để ở nhiệt độ phòng để rã đông, thậm chí nhiều lúc vội, muốn rã đông nhanh hơn nhiều người còn cho thịt vào ngâm trong nước nóng/lạnh. Quá trình ngâm nước lạnh có thể áp dụng được tuy nhiên túi đựng thịt phải kín, đảm bảo nước không len lỏi được vào trong thịt.

Những thói quen không đúng trên, sẽ vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, đặc biệt các vi khuẩn có hại như salmonella, e.coli và campylobacter có khả năng phát triển mạnh.

Cách rã đông chuẩn khoa học đó là chúng ta nên để thịt trong ngăn mát tủ lạnh rã đông từ 2-3 tiếng, hoặc là để thịt vào lò vi sóng, bật ở công suất thấp.

Trên đây là một số thói quen không nên dùng, ATHENA FOODS gợi ý cho mọi người để tránh những mối nguy hại đến sức khỏe của mình cũng như của cả gia đình bạn.

Thịt nhập khẩu ATHENA FOODS cam kết

98% Bà nội trợ yêu thích thịt ATHENA FOODS sau khi dùng lần đầu tiên.

Từ nay gia đình bạn có thể yên tâm về nguồn thịt sạch ATHENA FOODS, đảm bảo bữa ăn ngon, dinh dưỡng và an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Quý khách dễ dàng mua thực phẩm ATHENA FOODS tại tất cả các điểm bán trên toàn quốc.

*Đặt mua thịt ATHENA FOODS online: https://anbinhgroup.com.vn/athena

Hotline: 0944 83 86 88

 ATHENA FOODS – SẠCH TỪ TÂM – NÂNG TẦM BẾP VIỆT

********

Liên hệ imagesChat Zalo imagesGọi điện Messenger imagesNhắn tin sms