Địa chỉ: Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội
Ngày đăng bài 03/08/2022

Bắp trâu Athena ngâm mắm – cả nhà cùng nhâm nhi


Bắp trâu ngâm mắm được rất nhiều người yêu thích bởi có độ giòn sần sật của gân, của thịt lại ngấm đủ loại gia vị chua, cay, mặn, ngọt nên rất thơm ngon. Với cách làm rất đơn giản và nhanh chóng bạn có thể chuẩn bị sẵn để cả nhà cùng lai rai, món ăn nguội nhưng không hề gây ngán.
Mời các bạn tham khảo cách làm món bắp bò ngâm mắm dưới đây của Athenafoods.

Nguyên liệu:

– 1 khay Bắp trâu Athena foods (600-700gr)
– Nước mắm, tỏi, ớt, hạt tiêu, sả, đường, muối, mỳ chính, hoa hồi, quế ….
Nguyên liệu chọn thịt bắp trâu Ấn Độ thương hiệu Athena Foods để món ăn của bạn ngon hơn, bổ dưỡng hơn

Thực hiện:

 Bước 1: Luộc bắp trâu:
Bắp trâu bạn chọn loại bắp hoa Athena foods nhiều gân khi ăn sẽ giòn và ngon hơn. Bắp trâu Athena foods đã được lọc bỏ bớt phần mỡ, khi mua về chúng ta có thể dùng chỉ cuốn chặt để định hình và khi luộc chín thịt trâu không bị co lại.
Cho thịt bắp trâu, quế, hoa hồi và phần lá sả già bên ngoài vào nồi đổ ngập nước. Tiếp tục thêm 1 thìa cà phê gia vị vào rồi cho lên bếp luộc chín. Khi nồi luộc sôi đều bạn hạ nhỏ lửa khoảng 20 phút cho thịt chín mềm cả bên trong.
Vớt bắp trâu đã chín ra, để nguội bớt rồi bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 40 đến 50 phút cho thịt se mặt lại. Cắt bỏ phần chỉ quấn thịt và thái thịt thành những miếng mỏng vừa ăn, đều nhau và để riêng ra bát.
 Bước 2: Pha mắm chua ngọt:
Tiếp theo là bước pha nước mắm chua ngọt để ngâm: Cho 100ml nước trắng+ 30g đường + 70ml nước mắm ngon vào đun sôi cho tan hết đường và để thật nguội.
Tỏi bóc vỏ cắt lát, phần củ sả non và ớt tươi rửa sạch rồi cắt chéo.

 Bước 3: Ngâm thịt trâu:

Khi nước mắm đường nguội, các bạn đổ ra hộp để chuẩn bị ngâm thịt. Sau đó cho thịt bắp trâu đã thái vào ngâm, thêm sả, ớt, tỏi, tiêu xanh đã chuẩn bị vào. Đậy kín lắp hộp lại và để khoảng 1 đến 2 ngày là có thể dùng được.

 Bước 4: Thưởng thức món bắp trâu ngâm mắm:
Khi ăn các bạn vớt thịt trâu ngâm mắm ra đĩa, bày kèm với tỏi, ớt cắt lát và có thể chấm kèm thêm chút tương ớt sẽ rất ngon.
 Miếng thịt trâu đậm đà cay cay lại thơm mùi sả, mùi tiêu sẽ rất kích thích. Hãy thực hiện ngay món này cho cả nhà thưởng thức đi nào. Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm món bắp trâu ngâm mắm mà Athena Foods đã chia sẻ!
Liên hệ imagesChat Zalo imagesGọi điện Messenger imagesNhắn tin sms