Bỏ túi cách làm Chân gà rút xương sốt Thái – ngon miễn chê
0-4 oC
10-15 phút
15 phút
3-4 người
Một trong những món hấp dẫn chị em nội trợ không thể bỏ qua khi “biến tấu” chân gà rút xương, đó là món chân gà sốt Thái chua chua cay cay, giòn giòn tuyệt vời luôn, nhất là thưởng thức vào bữa tối cùng gia đình hoặc bạn bè thì ngon miễn chê.
Nguyên liệu:
1 Khay chân gà rút xương ATHENA FOODS (900gr -1kg)
1kg xoài hoặc cóc.
1 củ gừng to, ớt tươi, quất, tỏi, muối, rượu trắng, lá chanh, dấm táo, lạc rang, rau mùi
Gia vị cần có để làm nước sốt: ớt bột, nước mắm ngon, muối (bột canh), nước cốt me, đường trắng.
Thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Chân gà rửa sạch nhiều nước
- Sả, ớt thái nhỏ
- Quất, tỏi, gừng thái lát mỏng vừa
Bước 2: Luộc chân gà
Luộc 2-3 phút chân gà rút xương với ít muối, sả để khử mùi hôi của chân gà.
Chú ý: Khi luộc chân gà không nên đậy nắp vung, đảm bảo chân gà được ngập trong nước. Sau khi luộc xong vớt chân gà cho vào bát nước đá lạnh, giúp chân gà giòn và màu trắng hơn.
Bước 3: Trộn nước sốt Thái
Sử dụng hỗn hợp theo tỉ lệ sau: 500ml nước lọc, 300 ml nước mắm ngon, 250gr đường và khuấy đều đun sôi khoảng 10 phút.
Bước 4: Trộn chân gà rút xương với nước sốt
– Sau khi hỗn hợp trên nguội, cho hết hành, sả, tỏi, ớt vào, thêm 150ml dấm táo và 4 muỗng tương ớt, trộn cho hỗn hợp hòa quyện.
Lưu ý: Trong quá trình trộn các chị em nêm nếm lại cho vừa miệng rồi cho chân gà vào trộn đều, thêm cóc hoặc xoài vào. Tiếp tục trộn đều toàn bộ nguyên liệu trên cho thấm, sau đó cất ngăn mát tủ lạnh 3 – 5 tiếng để chân gà ngấm đều nước sốt thì lấy ra ăn.