Địa chỉ: Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội
Đuôi trâu hầm bia
Thịt trâu

Đuôi trâu hầm bia

Tủ mát
0-4 oC
Sơ chế
30 phút
Thời gian Nấu
35 phút
Khẩu phần
4-5 người

Nguyên liệu

Đuôi trâu ATHENA cắt khúc sẵn vừa miếng đóng khay 500 – 700 gr (4 người)

Bia 330 ml (1 lon/1 chai)

Gia vị gồm: Hoa hồi 2 cái, Quế 10 gr, Sả 5 cây, Gừng 60 gr, Hành tím 6 củ, Tỏi 4 tép, Ớt bột 1 muỗng canh, Ớt 4 trái, Rượu trắng 2 muỗng canh,  Dầu điều 4 muỗng canh, Hành tây 2 củ, Hành lá, Ngò, Đường thốt nốt, Nước mắm 2 muỗng canh, muối, hạt nêm, bột ngọt

Sơ chế và ướp đuôi trâu

Lấy một củ gừng lớn chia làm 2 phần, 1 phần đem cắt lát rồi đập dập và 1 phần thì đem băm nhỏ.

Lột vỏ khoảng 6 củ hành tím và đem đập dập 4 củ, băm nhuyễn 2 củ.

Đem 4 cây sả cắt thành khúc độ dài khoảng 3 lóng tay và đập dập.

Lột vỏ 4 tép tỏi và băm nhuyễn.

Đuôi trâu ATHENA đã được sơ chế, chặt ra thành khúc rồi đóng thành từng khay. Sau khi mua về, bạn chỉ cần rửa thật sạch với nước là xong.

Cho 2 lít nước vào nồi và bắc lên bếp. Bỏ vào nồi nước các nguyên liệu sau: 3 lát gừng đập dập, 1 muỗng cà phê muối, 4 củ hành tím đập dập, 1 cây sả đã cắt khúc, 1 muỗng canh rượu trắng.

Bỏ đuôi trâu vào nồi nước khi nước còn ấm, tính từ khi nước sôi trụng đuôi trâu trong vòng khoảng 4 phút rồi vớt ra.

Chuẩn bị 1 bát nước lạnh, bỏ đuôi trâu vào rồi rửa lại cho sạch. Sau khi rửa xong, vớt đuôi trâu ra tô.

Ướp đuôi trâu với 1 mỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường thốt nốt, 1 muỗng cà phê gừng băm, 1/2 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh ớt bột và sau đó trộn đều, ướp đuôi trâu thấm gia vị trong 30 phút.

Thực hiện

Cho chảo lên bếp, bỏ vào chảo 4 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh gừng băm, 1 cây sả cắt khúc đập dập, 2 cái hoa hồi, 2 miếng quế và phi thơm hỗn hợp lên.

Sau đó thêm 1/2 muỗng canh đường thốt nốt vào hỗn hợp cho màu đẹp hơn.

Cho phần đuôi trâu đã ướp vào chảo xào nhanh, đảo đều tay để tất cả gia vị thấm vào đuôi trâu hơn.

Xào đến khi thấy đuôi trâu săn lại thì bỏ phần nước gia vị ướp lúc nãy vào chảo xào chung.

Khi hỗn hợp sôi lên, cho 1 muỗng canh rượu trắng vào và đảo đều cho thấm.

Bước cuối cùng là Hầm đuôi trâu

Cho hỗn hợp đuôi trâu đã xào vào nồi áp suất và đổ 1 lon bia cho ngập mặt đuôi trâu, sau đó bỏ vào nồi 2 cây sả cắt khúc đập dập, 2 lát gừng cắt lát đập dập, 1 trái ớt, 1 củ hành tây cắt đôi, sau đó đậy nắp nồi áp suất lại và đem đi hầm trong 30 phút.

Trong lúc chờ đơi, chúng ta qua làm nước chấm

Lấy tô cho vào đó 1 muỗng canh muối, 3 quả ớt (vị cay tùy khẩu vị từng người), 1 cây sả cắt lát, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

Dùng chày giã nhuyễn hỗn hợp gia vị trên. Sau đó, vắt vào 1/2 quả chanh, bỏ vào 1/2 muỗng canh ớt bột trộn đều cho gia vị hòa quyện vào nhau.

Thưởng thức

Sau khoảng 30 phút hầm bằng nồi áp suất, chúng ta đã có một món đuôi trâu hầm bia ngon tuyệt vời.

Chúng ta nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, múc đuôi trâu ra đĩa và thêm 1 ít hành lá, 1 ít ớt vậy là đã có thể thưởng thức món đuôi trâu hầm bia thơm ngon rồi.

Đuôi trâu chín mềm cùng nước sốt sệt sệt hòa quyện với mùi thơm của quế, hồi, sả và gừng. Món này bạn có thể ăn kèm với cơm hay bánh mì cũng vô cùng ngon đấy nhé.

MÓN NGON KHÁC
Sườn Heo Nướng BBQ
Sườn

Sườn Heo Nướng BBQ

SƠ CHẾ: 60 PHÚT
NẤU: 20 PHÚT
Xem tất cả
Liên hệ imagesChat Zalo imagesGọi điện Messenger imagesNhắn tin sms