Thịt
Tiết lộ bí quyết làm ruốc thịt heo cực dễ, siêu ngon
Tủ mát
0-4 oC
0-4 oC
Sơ chế
10-15 phút
10-15 phút
Thời gian Nấu
30-45 phút
30-45 phút
Khẩu phần
4-5 người
4-5 người
Ruốc thịt heo (còn gọi là chà bông) là món ăn thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng. Với tính tiện lợi, dễ chế biến, kết hợp được với rất nhiều món ăn khác nên ruốc thịt heo luôn được các bà nội trợ yêu thích chế biến cho cả gia đình ăn dần, đặc biệt là các gia đình có con nhỏ.
ATHENA FOODS hướng dẫn mọi người cách làm như sau:
Nguyên liệu:
– 1 khay thịt nạc vai heo Athena Foods từ 500-800gr
– 3 thìa cafe nước mắm
– 2 thìa cafe đường
– 1 thìa cafe hành khô băm nhỏ
– 1 ít muối, tiêu và dầu ăn
Thực hiện:
Bước 1: Cắt bỏ các phần gân, sau đó đem rửa sạch và cắt dọc theo thớ thịt từng khúc nhỏ; cho vào phần thịt này vào nồi nước sôi luộc từ 3 – 5 phút.
Bước 2: Cho phần thịt ráo nước và nêm nếm gia vị: nước mắm, đường, tiêu,… cho thấm
Bước 3: Cho phần thịt đã nêm gia vị cùng 2 bát nước vào nồi đặt lên bếp để ninh nhừ. Đun liên tục trong khoảng 30 – 45 phút cho đến khi thịt săn lại.
Bước 4: Vớt thịt ra cho ráo nước và xé thành từng sợi nhỏ.
Bước 5: Bạn có thể dùng cối giã nhuyễn hoặc máy xay để giúp ruốc bông và mịn
Bước 6: Sau khi giã nhuyễn, cho thịt vào chảo đảo đều, Cho thêm 1 ít dầu để ruốc được bóng đẹp mà không bị khô, sau khi ruốc ngã sang màu vàng ưng ý thì tắt, để nguội, cho vào lọ và dùng dần.
** Lưu ý**
Để nguội trước khi cho vào lọ thủy tinh, có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
Ruốc thịt heo có thể ăn kèm với cơm, cháo, bánh mỳ ….