Ba rọi
Ba Chỉ Rim Tôm
Tủ mát
0 - 4 oC
0 - 4 oC
Sơ chế
20 phút
20 phút
Thời gian Nấu
15 phút
15 phút
Khẩu phần
3 người
3 người
Nguyên liệu:
300gr – Thịt ba chỉ ATHENA
200gr – Tôm thẻ
10gr – Hành tím
20gr – Gốc hành lá
5gr – Tỏi
1gr – Tiêu xay
10gr – Đường
10gr – Nước mắm
30gr – Dầu hào
20gr – Dầu ăn
Sơ chế:
– Thịt ba chỉ cắt vuông 1 x 1 phân.
– Tôm thẻ cắt sạch phần đầu cứng.
– Tỏi hành bằm nhỏ, gốc hành lá cắt nhỏ.
– Làm nóng chảo cho thịt vào rang đảo đều tay đến khi vàng cháy cạnh đẹp là được.
Cách làm:
– Thịt ướp đường với nước Mắm, tiêu hành tỏi 15 phút.
– Tôm thẻ chiên sơ qua dầu nóng cho săn cứng tôm.
– Bắc chảo nóng cho tôm vào rang săn mầu vàng đậm sau đó cho tôm vào nêm với dầu hào tỏi ớt đảo đều cho thấm gia vị sau cùng rắc gốc hành lá với tiêu là được.