Địa chỉ: Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội
Chân gà rút xương ngâm sả tắc – giòn, ngon hơn ngoài hàng
Thịt gà

Chân gà rút xương ngâm sả tắc – giòn, ngon hơn ngoài hàng

Tủ mát
0-4 oC
Sơ chế
5-10 phút
Thời gian Nấu
30-40 phút
Khẩu phần
4-6 người

Nguyên liệu:

1 khay Chân gà rút xương thương hiệu Athena

10 nhánh sả.

1 củ gừng to, ớt tươi, quất, tỏi, muối, rượu trắng, lá chanh

Gia vị cần có để ngâm chân gà: nước mắm ngon, muối (bột canh), dấm gạo, đường trắng, hạt tiêu đen.

Thực hiện món chân gà rút xương ngâm sả tắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Chân gà rửa sạch nhiều nước

  • Sả, ớt thái nhỏ
  • Quất, tỏi, gừng thái lát mỏng vừa

Bước 2: Luộc chân gà

Luộc 2-3 phút chân gà rút xương với ít muối, sả để khử mùi hôi của chân gà.

Chú ý: Khi luộc chân gà không nên đậy nắp vung, đảm bảo chân gà được ngập trong nước. Sau khi luộc xong vớt chân gà cho vào bát nước đá lạnh, giúp chân gà giòn và màu trắng hơn.

Bước 3: Chế biến nước mắm sả, quất, ớt

Bước chế nước mắm ngâm cũng vô cùng quan trọng. Thực tế thì hương vị của nước mắm ngâm này sẽ quyết định chất lượng, độ ngon của món chân gà ngâm sả ớt.

Chúng ta đun sôi khoảng 1 lít nước, sau đó cho khoảng 7 thìa mỗi loại gia vị đường, nước mắm ngon, muối, dấm gạo khuấy hòa tan.

Sau khi đun sôi nước mắm đường, dấm thì cho sả, ớt, tắc vào quấy đều, để nguội.

Sau đó xếp chân gà vào lọ thủy tinh, xếp đều lớp chân gà, lớp sả ớt, cho nước mắm ngập chân gà.

*Lưu ý*

  • Chân sau khi luộc nên ngâm vào thau nước đá hoặc bọc kín lại cho vào tủ lạnh sẽ giúp chân gà săn, giòn hơn.
  • Để nước giấm mắm nguội mới cho chân vào, vì khi nóng, giấm đường sẽ làm chân gà bị chảy nhựa.
  • Khoảng 2 tiếng là thưởng thức được, do chân gà đã rút xương nên thấm gia vị nhanh hơn.
  • Nếu bạn muốn bảo quản lâu, để tủ lạnh ăn dần trong 4 – 5 ngày thì hãy lấy các lát tắc ra.
MÓN NGON KHÁC
Bắp Trâu Nhúng Mẻ
Thịt trâu

Bắp Trâu Nhúng Mẻ

SƠ CHẾ: 30 PHÚT
NẤU: 20 PHÚT
Xem tất cả
Liên hệ imagesChat Zalo imagesGọi điện Messenger imagesNhắn tin sms