Địa chỉ: Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội
Ngày đăng bài 10/11/2021

Chân gà rút xương Athena và tổng hợp công thức chế biến siêu mê


Chân gà là một trong những món nhậu và ăn vặt được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là chân gà rút xương. Vì thế, để “buộc chặt” các đấng mày râu của mình, chị em nội trợ đã tung “tuyệt chiêu” siêu đầu bếp khi làm các món từ chân gà rút xương. Nguyên liệu vừa mềm mềm, dai dai, lại giòn giòn, lạ miệng này được chế biến thành những món ăn cực kỳ hấp dẫn.

Hôm nay, Athena giới thiệu cho các chị em 5 công thức cực đơn giản mà siêu ngon khi chế biến chân gà rút xương nhé.

  1. Một số lưu ý khi mua chân gà rút xương

Chân gà trên thị trường có hai loại đó là chân gà ta và gà lông trắng (gà công nghiệp). Thường thì chúng ta sẽ chọn chân gà trắng để chế biến các món rút xương. Chị em có thể mua chân gà rút xương sẵn hoặc mua chân gà nguyên chiếc về tự rút. Tuy nhiên công đoạn rút xương chân gà cũng khá mất thời gian và cần người có kỹ thuật mới làm được. Cho nên, chúng ta chọn luôn chân gà đã rút xương Athena cho tiện lợi nhé.

Chân gà rút xương Athena và tổng hợp công thức chế biến siêu mê
Chân gà được sơ chế rút xương, đóng gói tại Nhà máy chế biến thực phẩm ABP Việt Nam

Mua chân gà rút xương thương hiệu Athena bạn không phải lo về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì Chân gà Athena rút xương có nguyên liệu nhập khẩu chính ngạch từ các nước có công nghệ thực phẩm tiên tiến như: Mỹ, Ý, Tây Ban Nha, Brazil…. Sơ chế, chế biến tại nhà máy Chế biến thực phẩm ABP Việt Nam với quy trình khép kín, đội ngũ cán bộ, kỹ sư, nhân viên tay nghề cao.

Tránh mua các mặt hàng trôi nổi, không nguồn gốc xuất xứ, hóa đơn chứng từ … và đặc biệt trên tem nhãn mác phải có ngày sản xuất, ngày hết hạn, thông tin doanh nghiệp rõ ràng, đầy đủ.

  1. Top 3 công thức chế biến chân gà rút xương siêu ngon.

Chân gà rút xương ngâm sả tắc

Nguyên liệu:

1 khay Chân gà rút xương thương hiệu Athena

10 nhánh sả.

1 củ gừng to, Ớt tươi, Quất, Tỏi, Muối, Rượu trắng, Lá chanh

Gia vị cần có để ngâm chân gà: Nước mắm ngon, muối (bột canh), dấm gạo, đường trắng, hạt tiêu đen.

Thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Chân gà rửa sạch nhiều nước

  • Sả, ớt thái nhỏ
  • Quất, tỏi, gừng thái lát mỏng vừa

Bước 2: Luộc chân gà

Luộc 2-3 phút chân gà rút xương với ít muối, sả để khử mùi hôi của chân gà.

Chú ý: Khi luộc chân gà không nên đậy nắp vung, đảm bảo chân gà được ngập trong nước. Sau khi luộc xong vớt chân gà cho vào bát nước đá lạnh, giúp chân gà giòn và màu trắng hơn.

Bước 3: Chế biến nước mắm sả, quất, ớt

Bước chế nước mắm ngâm cũng vô cùng quan trọng. Thực tế thì hương vị của nước mắm ngâm này sẽ quyết định chất lượng, độ ngon của món chân gà ngâm sả ớt.

Chúng ta đun sôi khoảng 1 lít nước, sau đó cho khoảng 7 thìa mỗi loại gia vị đường, nước mắm ngon, muối, dấm gạo khuấy hòa tan.

Sau khi đun sôi nước mắm đường, dấm thì cho sả, ớt, tắc vào quấy đều, để nguội.

Sau đó xếp chân gà vào lọ thủy tinh, xếp đều lớp chân gà, lớp sả ớt, cho nước mắm ngập chân gà.

Chân gà rút xương Athena và tổng hợp công thức chế biến siêu mê
Chân gà rút xương ngâm sả tắc món ngon khó cưỡng

Chân gà rút xương sốt Thái

Một trong những món hấp dẫn chị em nội trợ không thể bỏ qua khi “biến tấu” chân gà rút xương, đó là món chân gà sốt thái chua chua cay cay, giòn giòn tuyệt vời luôn, nhất là thưởng thức vào mùa se se, lạnh lạnh.

Nguyên liệu:

1 Khay chân gà rút xương Athena

1kg xoài hoặc cóc.

1 củ gừng to, Ớt tươi, Quất, Tỏi, Muối, Rượu trắng, Lá chanh, dấm táo

Gia vị cần có để làm nước sốt: ớt bột, Nước mắm ngon, muối (bột canh), nước cốt me, đường trắng.

Thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Chân gà rửa sạch nhiều nước

  • Sả, ớt thái nhỏ
  • Quất, tỏi, gừng thái lát mỏng vừa

Bước 2: Luộc chân gà

Luộc 2-3 phút chân gà rút xương với ít muối, sả để khử mùi hôi của chân gà.

Chú ý: Khi luộc chân gà không nên đậy nắp vung, đảm bảo chân gà được ngập trong nước. Sau khi luộc xong vớt chân gà cho vào bát nước đá lạnh, giúp chân gà giòn và màu trắng hơn.

Bước 3: Trộn nước sốt Thái

Sử dụng hỗn hợp theo tỉ lệ sau: 500ml nước lọc, 300 ml nước mắm ngon, 250gr đường và khuấy đều đun sôi khoảng 10 phút.

Bước 4: Trộn chân gà rút xương với nước sốt

– Sau khi hỗn hợp trên nguội, cho hết hành, sả, tỏi, ớt vào, thêm 150ml dấm táo và 4 muỗng tương ớt, trộn cho hỗn hợp hòa quyện.

Lưu ý: Trong quá trình trộn các chị em nêm nếm lại cho vừa miệng rồi cho chân gà vào trộn đều, thêm cóc hoặc xoài vào. Tiếp tục trộn đều toàn bộ nguyên liệu trên cho thấm, sau đó cất ngăn mát tủ lạnh 3 – 5 tiếng để chân gà ngấm đều nước sốt thì lấy ra ăn.

Chân gà rút xương Athena và tổng hợp công thức chế biến siêu mê
Chân gà rút xương sốt thái chua chua cay cay siêu ngon, siêu bổ

Chân gà rút xương rang muối

Nguyên liệu

1 khay Chân gà rút xương Athena

Hành tím, Sả, Gừng 1/2 củ, Bột mì 120 gr, 1 gói Muối rang gà, Nước mắm 1/3 muỗng cà phê, Dầu ăn, Muối/ hạt nêm 1 ít.

Thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Chân gà rửa sạch nhiều nước

  • Sả thái sợ, ớt thái nhỏ
  • Quất, tỏi, gừng thái lát mỏng vừa

Bước 2: Luộc chân gà

Luộc 2-3 phút chân gà rút xương với ít muối, sả để khử mùi hôi của chân gà. Sau khi luộc xong để ráo nước.

Bước 3: Tẩm bột

Cho 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê nước mắm vào dĩa đựng chân gà, sau đó dùng tay sạch trộn đều.

Tiếp theo, bạn cho 120gr bột mì vào lăn chân gà để chân gà áo đều 1 lớp mỏng bột.

Bước 4: Chiên chân gà

Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng bạn cho lần lượt chân gà đã tẩm bột vào chiên. Lật đều cho chân chín vàng đều các mặt.

Sau khoảng 3 phút đến khi chân gà săn lại, chị em cho tiếp sả và hành tím, đảo đều khoảng 2 phút sau đó tắt bếp.

Bước 5: Trộn bột muối rang

Chân gà rút xương Athena và tổng hợp công thức chế biến siêu mê
Cách làm chân gà rút xương rang muối đậm đà lạ vị ăn cực đã, cả nhà đều mê

Chúng ta cho khoảng 3 – 5 muỗng canh muối rang gà vào phần chân gà rút xương vừa chiên, sau đó dùng đũa trộn đều hoặc đậy nắp lắc đều cho chân gà thấm gia vị là hoàn thành.

Top 3 món ăn được chế biến từ chân gà rút xương mà Athena vừa giới thiệu đến các bạn đều là những ăn vặt, món nhậu tốn mồi ngon tuyệt đỉnh.

Chị em chúng ta chỉ cần một chút khéo léo, một chút tinh tế trong khâu chế biến món ăn. chúng ta sẽ có những giây phút hạnh phúc không ngờ đến.  Giờ thì hãy bắt tay vào bếp và đừng quên lựa chọn chân gà rút xương Athena cùng nhiều sản phẩm khác chất lượng, giá cả hợp lý nhé.

Liên hệ imagesChat Zalo imagesGọi điện Messenger imagesNhắn tin sms