Địa chỉ: Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội
Ngày đăng bài 20/01/2022

Bật mí cách làm thịt kho mắm ruốc cực đưa cơm ai cũng làm được


Thịt heo kho mắm ruốc là một trong những món ăn quen thuộc của người dân miền Trung. Món ăn này có vị đậm đà, thơm và rất đưa cơm ngày càng thu hút khẩu vị người dân miền Bắc. Đặc biệt, gần đây có nhiều bạn đã yêu cầu nên hôm nay Góc Ẩm thực của ATHENA FOODS sẽ bật mí cho mọi người cách làm thịt heo kho mắm ruốc vô cùng đơn giản như sau.

Với món nào cũng vậy, bước đầu tiên chúng ta phải chọn nguyên liệu.

Món ăn của bạn ngon hay không 50% là do nguyên liệu có ngon, sạch, thơm hay  không nhé.

Với món thịt heo kho mắm ruốc chúng ta cần chọn nguyên liệu thịt heo phải ngon, sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bật mí cách làm thịt kho mắm ruốc cực đưa cơm ai cũng làm được
Các nguyên liệu cho món thịt heo kho mắm ruốc thơm ngon đậm vị

Nguyên liệu chính:

Thịt nạc vai heo ATHENA FOODS

Ngoài ra có mắm ruốc Huế

Các gia vị tẩm ướp như: Sả, hành tím, tỏi, ớt, đường, bột ngọt hoặc hạt nêm, dầu ăn …

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế thịt và nguyên liệu phụ

Rã đông thịt, rửa kỹ thịt ba chỉ với nước muối pha loãng khoảng 2 lần, rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo nước.

Cắt thịt thành những miếng vừa ăn.

Hành tím khô bóc vỏ, rửa sạch rồi xắt từng lát mỏng. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn, sả rửa sạch, đập dập gốc rồi băm nhuyễn. Cắt bỏ cuống 1 trái ớt rồi băm nhuyễn, để riêng các nguyên liệu.

Bước 2: Xào thịt cùng nguyên liệu phụ

Cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi và đun lửa vừa nóng, cho phần sả và ớt vừa thái vào, đảo đều tay, phi tất cả nguyên liệu cho đến khi mùi thơm dậy lên.

Tiếp tục cho hành tím xắt lát và tỏi băm nhuyễn vào đảo đều tay trong khoảng 30 giây.

Sau đó cho thịt heo vào nồi và xào đều cho đến khi thịt hơi săn chắc lại.

Bước 3: Kho mắm ruốc

Sau khoảng 1 phút xào thịt thì bạn cho khoảng 100gr mắm ruốc Huế vào cùng 1 bát nhỏ nước lọc.

Chúng ta ninh với lửa nhỏ cho mắm ruốc thấm đều miếng thịt, sau đó cho các gia vị vào nêm cho vừa miệng, bình thường món này ăn với cơm nên chúng ta cho đặm vị một chút.

Tiếp đó, chúng ta ninh tiếp cho đến khi nước thịt đặc sền sệt lại, thịt thấm đều hết gia vị và mùi thơm nức nở là hoàn thành.

Bật mí cách làm thịt kho mắm ruốc cực đưa cơm ai cũng làm được
Món thịt heo kho mắm ruốc của chúng ta đã hoàn thành vô cùng hấp dẫn

Với các bước rất cụ thể trên, hi vọng ATHEANA FOODS đã giúp được các bạn trổ tài nội trợ của mình. Món này ăn rất đưa cơm, chúng ta có thể nấu trong các bữa cơm gia đình, đặc biệt trong mùa đông lạnh giá, có bát cơm nóng hổi, nồi thịt kho mắm ruốc vừa thơm vừa đậm đà thì cứ phải gọi là ngon hết nấc.

Để mua nguyên liệu đúng chuẩn, bạn hãy đến ngay các cửa hàng điểm tủ đông ATHENA FOODS hoặc đặt hàng online trên Website: https://anbinhgroup.com.vn/athena  cho thật an toàn và tiện lợi các bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm

Ba chỉ Athena rang cháy cạnh chuẩn vị, ngon hơn nhà hàng

Một số điều cần biết đối với thực phẩm đông lạnh

Một số thói quen nguy hiểm khi sử dụng thịt lợn

Liên hệ imagesChat Zalo imagesGọi điện Messenger imagesNhắn tin sms