Địa chỉ: Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội
Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh
Ba rọi

Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh

Tủ mát
0 - 4 oC
Sơ chế
10 phút
Thời gian Nấu
20 phút
Khẩu phần
4 người

Nguyên liệu:

500gram Thịt ba chỉ heo ATHENA

1 nhánh gừng nhỏ

1 củ hành tím

Muối hạt, nước hàng, đường, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, hành lá, ớt (nếu bạn thích ăn cay)

Sơ chế:

– Ba chỉ heo rửa sạch, thái lát mỏng, chần qua với nước sôi với một ít muối và lát gừng đập dập.

– Hành củ băm nhỏ, hành lá thái khúc khoảng đốt ngón tay

Thực hiện:

1. Cho thìa dầu vào chảo, cho thịt ba chỉ vào rang lần 1, chắt bớt mỡ, hạ nhỏ lửa.

2. Khi thịt đã xém cạnh, cho 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước hàng, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối vào đảo đều cho thịt ngấm gia vị.

3. Sau đó, cho thêm hành khô vào đảo đều. Đun nhỏ lửa cho tới khi sệt lại thì thêm hạt nêm, hành lá cắt khúc vào đảo đều. Nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị. Tắt bếp.

4. Thưởng thức cùng cơm nóng thật hấp dẫn

*Lưu ý:

– Thịt thái miếng mỏng vừa, không nên dầy quá sẽ khó tiết mỡ, làm thịt lâu cháy cạnh.

– Không ướp bất cứ gia vị nào trước vì nếu ướp khi rang thịt sẽ khó cháy cạnh mà gia vị đã bị cháy.

– Hành củ băm nhỏ và hành lá cho vào khi sắp hoàn thành dậy lên mùi thơm và tránh bị cháy khi rang lâu.

MÓN NGON KHÁC
Thịt Heo Xay Cuốn Lá Lốt
Thịt

Thịt Heo Xay Cuốn Lá Lốt

SƠ CHẾ: 30 PHÚT
NẤU: 15 PHÚT
Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh
Ba rọi

Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh

SƠ CHẾ: 10 PHÚT
NẤU: 20 PHÚT
Bắp Trâu Nhúng Mẻ
Thịt trâu

Bắp Trâu Nhúng Mẻ

SƠ CHẾ: 30 PHÚT
NẤU: 20 PHÚT
Xem tất cả
Liên hệ imagesChat Zalo imagesGọi điện Messenger imagesNhắn tin sms