Thịt Heo Xay Cuốn Lá Lốt
0 - 4 oC
30 phút
15 phút
2 người
Nguyên liệu:
500gr – Thịt heo xay ATHENA FOODS
20gr – Hạt nêm
1gr – Tiêu
10gr – Hành tím
5gr – Tỏi
5gr – Sả băm
300gr – Lá lốt
300gr – Rau thơm các loại
100gr – Hành lá
100gr – Dưa leo
Công thức nước chấm ngon:
30gr – Nước cốt chanh
20gr – Tỏi băm
10gr – Ớt băm
50gr – Nước mắm
50gr – Đường
30gr – Nước
Sơ chế:
– Ướp thịt xay với gia vị và hành tỏi sả, để thịt thấm gia vị trong 30 phút.
– Lá lốt rửa sạch để khô ráo.
– Rau thơm các loại nhặt rửa sạch để ráo.
– Hành lá cắt nhỏ đun một ít dầu cho nóng cho vào hành lá làm mỡ hành.
Cách làm:
– Cho lá lốt ra đĩa, lật phần mặt trái của lá lên trên, rồi cho ít thịt vào cuộn tròn, dùng cuống lá lốt ghim lại cho khỏi bị bung.
– Chiên áp chảo từng cuốn thịt.
- Lưu ý:
Khi tẩm ướp gia vị nhớ cho thêm khoảng 15% mỡ khổ bằm sơ hoặc cắt hạt lựu nhỏ, trộn đều, khi nướng mỡ tươm ra làm mềm mại thịt giúp món nướng mềm ngọt thịt, không bị khô.
Thưởng thức:
Thịt heo chiên lá lốt cho ra đĩa, có xà lách, dưa leo, rắc mỡ hành, lạc rang đập dập và vài lát ớt kèm theo chén nước mắm chua ngọt.