Thịt trâu xào măng tây ngon ngất ngây

Ngày 05/03/2019

1. Thịt trâu xào măng tây:

Với vài cậc măng tây, ta có thể xào cùng với thịt trâu, ngon không khác gì món thịt trâu xào rau muống. Món ăn ngon ngất ngây với sự kết hài hòa giữa măng tây và thịt trâu.

thịt trâu xào măng tây

– Măng tây rửa sạch, bẻ thành từng khúc ngắn, bỏ đi phần gốc già, tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ

– Thịt trâu thái miếng dài nhỏ, ướp cùng một chút dầu mè, hạt nêm, dầu hào và một nửa chỗ tỏi băm

– Măng tây đem chần qua nước sôi, vớt ra để ráo nước (có thể ngâm vào nước lạnh để giữ màu cho măng)

– Phi thơm chỗ tỏi còn lại, cho thịt trâu vào xào

– Khi thịt trâu chín, cho măng tây vào xào qua, (có thể thêm một chút hạt nêm cho vừa miệng) rồi tắt bếp

– Xúc thịt trâu xào măng tây ra đĩa, rắc thêm vừng rồi ăn nóng cùng cơm nhé

Chúc các bạn ngon miệng với món ăn nhé

2. Thịt  Trâu xào hoa kim châm khô:

  • – Thịt trâu 200 gr
  • – Hoa kim châm 300 gr
  • – Tỏi 1 Muỗng cà phê
  • – Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
  • – Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
  • – Đường trắng 1/2 Muỗng cà phê
  • – Tiêu 1/4 Muỗng cà phê
  • – Dầu ăn 2 Muỗng canh
  • – Muối 1/4 Muỗng cà phê

Thịt trâu cắt mỏng, ướp với tỏi băm nhỏ, thêm gia vị hạt nêm, đường, tiêu, để khoảng 15 phút cho gia vị thấm. Hoa kim châm khô rửa sạch để ráo nước. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím băm, cho thịt trâu vào xào, cho thêm muối cho vừa miệng vớt rồi đổ ra đĩa.

Món hoa kim châm xào với thịt trâu ăn rất lạ miệng, hương vị ngọt ngọt của hoa, dai dai như măng khô ăn rất ngon với cơm. Món ăn tuy đơn giản nhưng rất lạ khi cùng thưởng thức với gia đình

Hoa kim châm cũng là một vị thuốc chữa rất nhiều bệnh như giảm tiểu cầu, trĩ nội, an thai, viêm gan, ho ra máu… Nhưng chủ yếu mọi người hau dùng để chữa bệnh giảm tiểu cầu, đối với những người bị đau dạ dày không uống được nước có thể dùng cách xào lên để ăn.

Khi mua hoa để chế biến mọi người cần chú ý trách mua phải hoa Trung Quốc, có chất bảo quản ăn không tốt.

 

Xem thêm: Món thịt trâu luộc

zalo
Hỗ trợ trực tuyến