Thịt trâu xào đọt su su

Ngày 03/02/2019

Nguyên liệu Thịt trâu xào đọt su su

• Thịt trâu phi lê: 200g
• Đọt su su non: 300g
• Củ cải đỏ (radish): 4 củ
• Nước dừa tươi: 1/3 chén
• Hành boaro: 1 khúc
• Ớt hiểm xanh
• Tỏi: 1 củ
• Hành tỏi băm
• Tiêu, đường, dầu ăn

Thịt trâu xào đọt su su
Thịt trâu xào đọt su su

1. SƠ CHẾ:

– Thịt trâu cắt lát mỏng 2mm, ướp 1/3m tiêu, 1M hành tỏi, xốc qua với 1/2 gói Aji-quick®Bột Chiên Gà Giòn, áp chảo cho chín, để riêng. – Đọt su su cắt khúc 5cm. Hành boaro cắt khúc 3cm, chẻ đôi. Củ cải đỏ cắt lát. Ớt xanh cắt nhỏ. Tỏi củ tách từng tép nhỏ, bóc vỏ, đập dập.

2. THỰC HIỆN:

– Đun nóng 2M dầu, chiên và tép tỏi, vớt ra để riêng, tiếp tục xào đọt su su, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m đường, thêm củ cải đỏ, 1/3 chén nước dừa, xào đến khi các nguyên liệu vừa chín thì cho tỏi, boaro và thịt trâu vào đảo đều. Tắt lửa.

3. CÁCH DÙNG:

– Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm, chấm nước tương Lisa, ớt xanh tùy khẩu vị.

mách nhỏ
Áp chảo thịt trâu sau khi tẩm Aji-quick® Bột Chiên Gà Giòn giúp thịt trâu mềm, thơm và thấm gia vị hơn. Bảo quản thịt trâu trong tủ lạnh để dễ cắt và thịt mềm hơn.

An Bình Food chúc cả nhà ngon miệng nha!

Xem thêm: Bắp trâu kho chua ngọt