Thịt nạc mông - M45 - Rumpstick

Liên hệ

Thông tin

Thịt nạc mông trong sơ đồ xẻ thịt của thịt Trâu Ấn Độ nhập khẩu có tên là Ground (hay Rumb Steak), là phần thịt dễ hiểu nhất đối với người đọc, thịt lấy từ mông của con Trâu. Đây là phần tảng mông thường không có xương, có lớp mỡ nhẹ trên bề mặt và bên trong rất nạc. Tuy nhiên thịt mông lại khá dai vì các cơ này của con Trâu thường hoạt động liên tục. Vì đặc điểm như vậy nên thịt mông cũng xuất hiện trong các món hầm tương tự như thịt nạc vai.

 

thit-nac-mong-an-do

thit-trau-nhap-khau

 

Món ngon

 Vì thịt nạc mông rất nạc và cơ rất chắc nên khi chế biến nếu không để ý sẽ bị khô và dai. Chúng thường được sử dụng trong các món hầm là chủ yếu ( có nước ngấm vào thịt sẽ không làm miếng thịt quá khô ), và khi chế biến thì lớp mỡ bên trên cũng thường được giữ lại để tăng độ ngậy của thịt.

thit-trau-ham-cu-qua

thịt trâu hầm

Nguồn: www.anbinhfood.com.vn