Thịt bắp tay - Bắp chuột - M60

Liên hệ

Thịt bắp tay

Thông tin

Thịt bắp Trâu (Shank) hay còn gọi với cái tên chân giò, lóc đùi là phần thịt được cắt ra từ bắp đùi của con Trâu. Phần thịt này thường dai và có nhiều mô nối nên hay được cắt miếng vuông với trọng lượng 5kg hoặc để trong nguyên hộp 20kg. Từ phần bắp còn có thể phân loại theo nhiều tên gọi và vị trí khác nhau như: Lóc đùi trong, lóc đùi ngoài, bắp rùa trâu, thăn đùi hay bắp hoa. Ngoài ra trong danh sách sản phẩm thịt Trâu Ấn Độ nhập khẩu của anbinhfood còn phân loại rõ ràng là bắp cá lóc với bắp tay

Thit-bap-trau

Món ngon với thịt bắp

- Lóc đùi ngoài: là phần thịt phía ngoài của đùi Trâu, không xương và nằm ở mông. Thịt này rất thích hợp để thái lát nhúng lẩu hoặc nướng. Ngoài ra cũng có thể làm bít tết

- Lóc đùi trong: phần thịt này nằm phía trong của đùi, nó còn được gọi là phần mông cao nhất. Đó cũng là lý do phần thịt này rất mềm, mềm nhất trong thịt mông. Thích hợp để quay hoặc làm thịt kho, thịt luộc.

Thit-loc-dui-trau

- Lõi thăn đùi: là chỗ thịt được xẻ dọc theo phần nối của phần mông ngoài, có nửa gân. Thịt lõi thăn đùi nhiều nạc và thường được dùng trong các món hầm hoặc hấp. Ngoài ra cũng có thể dùng để quay, nướng.

- Lõi rùa, Bắp rùa: đây là phần thịt được phân loại bởi riêng người Việt Nam, nó nằm giữa lõi đùi cái của chân sau con Trâu. Thịt lõi rùa thường ngon hơn thịt mông nhưng có một ít gân. Có thể chế biến nhiều món như: nướng, lẩu, xào, bít tết hay phở.

Loi-dui-trau

- Bắp hoa: là phần bắp nhỏ ở chân trước con Trâu. Là chỗ thịt tương đối giống bắp rùa nhưng nhiều người cho rằng bắp rùa mềm hơn bắp hoa nên có giá bán thấp hơn bắp rùa. Chế biến được nhiều món như bắp rùa.

Bit-tet-voi-thit-trau