Hoàn thiện giai đoạn 1 nhà máy chế biến thực phẩm ABP Việt Nam.

02/11/2021

Với mục tiêu trở thành tập đoàn hàng đầu về lĩnh vực Thực Phẩm nhập khẩu tại Việt Nam, cùng với sự chủ động tiên phong nhập khẩu trực tiếp, An Bình Group đã mạnh dạn đầu tư, xây dựng các Nhà máy, Cơ sở chế biến thực phẩm. Nhằm tạo ra các thương hiệu thực phẩm riêng của Tập đoàn, mong muốn được đông đảo đối tác và bạn hàng trong và ngoài nước đón nhận.

Cụ thể, cuối năm 2020, tập đoàn đã đầu tư xây dựng nhà máy chế biến thực phẩm ABP Việt Nam tại Gia Viễn, Ninh Bình. Nhà máy ABP sẽ là một phần quan trọng trong chuỗi cung ứng khép kín từ sản phẩm nhập khẩu đến đầu ra tận tay người tiêu dùng của An Bình Group.

Sau hơn 1 năm triển khai xây dựng, vừa qua, Nhà máy đã hoàn thiện giai đoạn 1, vận hành thử nghiệm dây chuyền sản xuất. Đây là nhà máy chế biến thực phẩm thứ 3 của An Bình Group.

Nhà máy chế biến thực Phẩm ABP Việt Nam có quy mô trên 10.000 m2, tổng vốn đầu tư hàng trăm tỷ đồng, bao gồm Khu chế biến – sản xuất chính, kho lạnh nguyên liệu, Khu cấp đông, Khu bảo quản, nhà văn phòng, nhà xe, hệ thống hạ tầng cùng các hạng mục phụ trợ khác.

Trong giai đoạn I, nhà máy đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng, nhập khẩu máy móc thiết bị. Nhà máy sử dụng các thiết bị được nhập khẩu từ các nước có công nghệ thực phẩm tiên tiến, tiêu chuẩn quốc tế

Sản phẩm chính của Nhà máy gồm: Thịt heo, thịt gà, thịt bò, thịt trâu Ấn Độ… Tất cả các sản phẩm của Nhà máy đều được nhập khẩu chính ngạch từ các nước nổi tiếng như: Mỹ, Nga, Ấn Độ….  Được kiểm soát chất lượng từ nguyên liệu đến thành phẩm, Vận chuyển trong hệ thống đòi hỏi mức bảo quản lạnh chuẩn góp phần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các sản phẩm được sơ chế, đóng gói theo quy trình khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mang thương hiệu Athena.

Một số yêu cầu đối với nhà máy chế biến thực phẩm như sau:

  1. Đối với khu vực chế biến

Trong nhà máy chế biến thực phẩm, khu vực có diện tích lớn nhất đó là khu chế biến. Là nơi trực tiếp người lao động chế biến, chính vì vậy khu chế biến phải có quy định, yêu cầu chặt chẽ như:

Phải đảm bảo tuyết đối an toàn vệ sinh thực phẩm. Thường khu chế biến sẽ ở trung tâm và phải cách ly hoàn toàn với các khu vực khác.  Trước khi vào khu chế biến phải rửa tay, vệ sinh sạch sẽ, phải thay đổi trang phục, bảo hộ như găng tay, mũ trùm đầu, dày ủng đúng quy cách nhà máy đề ra.

Vì là sản phẩm đặc thù đông lạnh nên khu vực chế biến phải có nhiệt độ đảm bảo yêu cầu.

Nguồn nước chế biến phải sạch, đảm bảo đạt yêu cầu kỹ thuật.

Việc thoát nước ở khu này cần đảm bảo tốt, đặc biệt là các rãnh thoát nước tránh nguồn vi khuẩn từ đó lên xâm nhập.

  1. Đối với khu cấp đông

Sau khi sơ chế – chế biến sản phẩm được mang đi cấp đông với nhiệt độ tiêu chuẩn. Vì vậy khu cấp đông phải được quy hoạch liền kề với khu chế biến.

Nhiệt độ khu cấp đông phải đạt -400C. Cũng như khu chế biến, khu cấp đông cũng yêu cầu về vệ sinh rất nghiêm ngặt và đòi hỏi cách ly với bên ngoài, nền, tường cũng được lót gạch men đảm bảo sạch sẽ.

  1. Khu bảo quản

Sau cấp đông thực phẩm được đưa vào kho bảo quản. Như vậy khu vực bảo quản cần quy hoạch cạnh khu cấp đông, bên cạnh đó, cũng được thông với khu xuất hàng để việc xuất hàng được thuận lợi.

Khu bảo quản yêu cầu phải có nhiệt độ -200C và nền, tường được lát gạch men tránh ẩm mốc, luôn được bảo đảm sạch sẽ. Khi ra vào khu bảo quản cần có các đồ bảo hộ đảm bảo vệ sinh, tránh vi khuẩn bám theo người ra vào mà xâm nhập vào thực phẩm.

“AN BÌNH GROUP – NHÀ NHẬP KHẨU THỰC PHẨM UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM”

Bài viết liên quan
Gặp mặt và làm việc với nhà cung cấp thịt trâu đến từ Ấn Độ

Gặp mặt và làm việc với nhà cung cấp thịt trâu đến từ Ấn Độ

20/03/2023
Sáng ngày 15/03, đại diện nhà cung cấp AL Proteins đến từ Ấn Độ đã có...
An Bình Group gặp mặt và làm việc với nhà cung cấp đến từ Dubai

An Bình Group gặp mặt và làm việc với nhà cung cấp đến từ Dubai

10/03/2023
An Bình Group đã có buổi gặp mặt và làm việc với Tập đoàn Vạn Hảo...
Tưng bừng không khí ngày 8/3 tại An Bình Group

Tưng bừng không khí ngày 8/3 tại An Bình Group

08/03/2023
Nhằm tôn vinh, khẳng định những giá trị truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ...
Làm việc với nhà cung cấp Nowaco đến từ Đan Mạch

Làm việc với nhà cung cấp Nowaco đến từ Đan Mạch

08/03/2023
An Bình Group đã có buổi làm việc với nhà cung cấp Nowaco đến từ Đan...
img
Messenger imagesChat Zalo imagesGọi điện Telegram Whatsapp