Đi ăn đồ nướng – Thực đơn mới cho các buổi nhậu
Ngày nay, đồ nướng đang là một menu hấp dẫn thu hút mọi lứa tuổi tầng lớp xã hội. Không chỉ cuối tuần mà ngay cả buổi tối các ngày trong tuần thì các quán nướng ở Hà Nội, TP.HCM … trở nên tập nập hơn bao giờ hết…
Set đồ nướng thông thường
Nhiều lúc các bạn cũng tự hỏi tại sao đồ nướng lại hút khách như vậy. Và liệu thực phẩm tại đây có đảm bảo không?
Có thể nói thật khó để kiểm định về chất lượng của một quán đồ nướng. Và lời khuyên của chúng tôi. Nếu muốn sống lâu thì hãy tự mua đồ về nhà để chế biến chứ đừng ra ngoài làm gì
Vậy nguyên liệu làm đồ nướng là những gì?
Chắc hẳn bất kì ai đã đã từng bước chân vào cửa hàng đồ nướng đều biết: nào hải sản, nào thịt bò, thịt trâu, thịt gà… đầy đủ các loại. Và chắc hẳn 1 điều các bạn cũng cần biết đó là 100% các đồ các bạn ăn được xuất từ trong tủ lạnh, tủ đá mà ra. Có những đồ là hàng tươi làm lạnh để bảo quản và cũng có những đồ là thực phẩm đông lạnh nhập khẩu nữa
Các món ăn như nầm bò nướng, ba chỉ bò nướng, thịt bò cuốn nấm chỉ, mực trứng nướng,… Chắc hẳn không còn lạ lẫm với các bạn. Một set ăn thông thường cho 4 người sẽ rơi vào khoảng 400 – 500k. Có thể bao gồm đồ uống nếu bạn biết cân đối. Tính ra đó không là cái giá quá đắt cho 1 bữa nhậu
Đi ăn đồ nướng bạn cần chú ý điều gì
Mọi người vẫn có thể thưởng thức món nướng một cách an toàn nếu theo đúng hướng dẫn sau đây: Dùng thịt nạc, loại bỏ mỡ, bỏ da (đối với gia cầm): để hạn chế tối đa mỡ rơi xuống ngọn lửa khi nướng (sinh ra PAHs). Hạn chế dùng thịt có nhiều mỡ như sườn, xúc xích, lạp xưởng (cũng là thực phẩm chứa béo no không tốt cho sức khoẻ). Các loại thịt chế biến sẵn như xúc xích, lạp xưởng còn chứa nitrosamine, là chất có thể gây ung thư.
Không ăn phần thức ăn nướng bị cháy sạm đen, kể cả rau: bởi vì chất HAs chỉ hình thành khi nướng thịt, cá, gia cầm, hải sản nhưng PAHs thì có thể xuất hiện ở phần cháy đen của bất kỳ loại thực phẩm nào.
Đối tượng nào nên kiêng đi ăn đồ nướng
Thực phẩm nướng thường ít béo, khô và cứng hơn so với các cách chế biến như luộc, hấp, nấu… Do vậy, món nướng không phù hợp với sức nhai và khả năng tiêu hoá của trẻ em và người có tuổi. Tuy nhiên, các loại cá nướng có sử dụng giấy bạc gói bên ngoài giữ được độ ẩm của cá. Khi đó cá sẽ mềm, mùi vị thơm ngon nên tốt cho cả trẻ em và người già.
Hi vọng với chia sẻ phía trên. Các bạn sẽ có những bữa nhậu với đồ nướng thật vui vẻ và ngon miệng
Nguồn: Anbinhgroup.com.vn