Cơm rang nấm thịt trâu

Ngày 05/03/2019

Món cơm rang nấm thịt trâu các bạn đã ăn chưa, mọi người hay ăn com rang xào thịt bò nhưng cơm rang xào thịt trâu có vị rất khác, hương vị lạnh lạnh của thịt trâu kết hợp cơm rang nóng, đưa vào miệng vừa mát vừa ngon.

Cơm-rang-nấm-thịt-trâu

Nguyên liệu Cơm rang nấm thịt trâu

• Thịt thăn nội trâu: 100g
• Nấm rơm: 100g
• Cà rốt: 50g
• Đậu bi: 50g
• Cơm: 3 bát
• Ngò rí: 2 cây
• Thơm băm nhuyễn: 1 muỗng
• Muối, tiêu, tỏi băm, dầu ăn
• Hạt nêm
• Nước tương

Cách làm Cơm rang nấm thịt trâu

1. Sơ chế:
– Thịt trâu cắt hạt lựu nhỏ, ướp với 1m thơm băm, 1m tỏi băm, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon®, 1M Nước tương LISA và 1/2m tiêu, để thấm.

– Nấm rơm ngâm nước muối, rửa sạch, chần sơ trong nước pha muối cùng với cà rốt, đậu bi rồi cho tất cả vào tô nước lạnh, sau đó đem cắt hạt lựu. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

– Cơm trộn đều với 1m Hạt nêm Aji-ngon® và 1/2m muối.

2. Thực hiện:
– Phi thơm 1m tỏi băm, xào thịt trâu vừa chín tới, trút ra dĩa. Thêm 1M dầu ăn vào chảo xào săn cơm và nấm rơm, thêm cà rốt và đậu bi xào cho ngấm gia vị, cuối cùng thêm thịt trâu vào đảo đều rồi tắt bếp.

3. Các dùng:
– Cho cơm chiên ra dĩa, trang trí với ngò rí, dùng nóng kèm Nước tương LISA với ớt cắt lát

mách nhỏ

– Ướp thịt trâu với thơm giúp thịt trâu mềm hơn.
– Chần nấm rơm trước để giữ được vị ngọt của nấm.

Xem thêm: – Thịt trâu quấn lá cải

                   – Thịt trâu vị thuốc quý