Cách làm thịt viên các loại đơn giản dễ chế biến

Ngày 10/07/2020

Không có gì nói thực phẩm dễ chế biến như mì spaghetti và thịt viên. Tìm hiểu cách tự làm thịt viên dễ dàng ở nhà và nấu chúng sao cho chúng có màu nâu hoàn hảo ở bên ngoài nhưng vẫn ngon ngọt ở giữa.

Để làm thịt viên, thịt băm hoặc băm nhuyễn như thịt bò sẽ được tẩm gia vị và đôi khi có hương vị với các thành phần như hành tây xắt nhỏ, thảo mộc và gia vị sau đó sẽ được tạo hình thành những quả bóng nhỏ trước khi nấu. Thông thường, thịt viên sẽ ở đâu đó giữa kích thước của quả anh đào lớn và quả bóng golf. Các công thức nấu ăn như thịt viên lấy cảm hứng từ Thụy Điển và Ý thường được làm bằng hỗn hợp cả thịt bò và thịt lợn, nhưng thịt viên có thể được làm với bất kỳ loại thịt đỏ, thịt lơn, thịt gia cầm hoặc hỗn hợp.

Sử dụng trứng và vụn bánh mì

Làm cho chúng chỉ với thịt và gia vị một mình có thể dẫn đến thịt viên bị khô hoặc rơi ra trong khi nấu. Vì lý do này, nhiều công thức nấu ăn sẽ bao gồm một thành phần ràng buộc như trứng và chất độn như vụn bánh mì. Bạn chỉ cần một lượng nhỏ trứng, nó ở đó chỉ để giúp thịt viên chín giữ được hình dạng của nó, và không làm mất đi hương vị hoặc kết cấu của thịt.

Các thành phần làm đầy như vụn bánh mì hoặc bột mì cũng rất quan trọng vì chúng ngăn chặn thịt viên trở nên khô. Các mẩu bánh mì hấp thụ nước ép từ thịt khi nấu, nhốt chúng trong thịt viên. Một lần nữa số lượng là quan trọng ở đây; quá nhiều và thịt viên của bạn sẽ giống như nhồi hoặc bánh bao.

Thịt viên xuất hiện trong một loạt các món ăn khác nhau, và điều đó không có gì ngạc nhiên khi họ phục vụ đơn giản, dễ ăn và một cách tốt để làm cho một lượng thịt tương đối nhỏ đi xa hơn một chút.

Cách nấu thịt viên

Cách tốt nhất để nấu thịt viên là rán chúng, tốt nhất là trong chảo chống dính với một ít dầu như dầu thực vật hoặc dầu hướng dương. Họ sẽ mất khoảng 10-15 phút trên một mức nhiệt trung bình, tùy thuộc vào kích thước của chúng. Nấu cho đến khi chúng không còn màu hồng ở giữa và bất kỳ nước ép nào cũng hết sạch. Bạn cần phải xoay chúng thường xuyên để đảm bảo chúng chín đều và giữ được hình dạng tròn.

Thịt viên cũng có thể được nướng trong lò, trong khoảng 25 phút ở 200C / quạt 180C / gas 6. Điều này có thể dễ dàng hơn và cho phép bạn nấu một mẻ lớn hơn cùng một lúc. Tuy nhiên, nếu thịt viên có hàm lượng thịt cao, chúng có thể dễ dàng bị khô trong lò, vì vậy tốt nhất bạn nên thử điều này với các công thức có tỷ lệ cao hơn các thành phần khác như rau thái nhỏ hoặc nghiền.

Làm thịt viên dễ dàng bằng xúc xích

Nếu bạn muốn nhanh chóng, cách dễ nhất để làm thịt viên là làm chúng từ xúc xích. Đơn giản chỉ cần vắt thịt xúc xích ra khỏi xúc xích và cuộn thành những quả bóng nhỏ, bạn sẽ nhận được khoảng 2 hoặc 3 từ mỗi xúc xích. Xúc xích nên có một loại vụn bánh mì gọi là hoàng hôn, vì vậy chúng sẽ ngon ngọt và ngon miệng sau khi chiên.

Thịt viên làm sẵn cũng có sẵn và chúng rất dễ nấu. Hầu hết mất khoảng 10-15 phút trên bếp nấu ăn hoặc dưới vỉ nướng. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn xoay chúng thường xuyên để đảm bảo chúng nấu chín đều.

Ăm kèm đề xuất

Một loại mì Ý, mì spaghetti và thịt viên phổ biến của người Mỹ gốc Ý bao gồm các viên thịt nhúng trong nước sốt cà chua ăn kèm với mì spaghetti và phủ phô mai nghiền mịn.

Thịt viên thường được phục vụ trong một loại nước sốt, nếu không phải là nước sốt cà chua thì có thể là với nước sốt thịt bò, hoặc trong một món cà ri. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, tốt nhất là nấu thịt viên trước khi thêm chúng vào nước sốt bạn chọn ở giai đoạn cuối. Điều này đảm bảo rằng thịt viên được nấu đúng cách, dưới hương vị caramen sâu bên ngoài thịt và ngăn chúng vỡ ra trong nước sốt.

Cách làm thịt viên dễ dàng với mì spaghetti

Cho thịt viên

 • 8 xúc xích chất lượng tốt (khoảng 450g gói)
 • 500g thịt bò băm nhỏ
 • 2 tép tỏi, nghiền nát
 • Bó rau mùi tây tươi, thái nhỏ
 • 3 muỗng canh bánh mì khô
 • 1 quả trứng, đánh nhẹ
 • Bột mì thông thường để cán
 • 3 muỗng canh hướng dương hoặc dầu thực vật

Cho nước sốt

 • 1 muỗng canh hướng dương hoặc dầu thực vật
 • 2 tép tỏi, nghiền nát
 • 2 x 400g cà chua xắt nhỏ
 • Một nhúm muối
 • Bó rau mùi tây tươi, thái nhỏ

Ăn kèm

 • Spaghetti 500g
 • Pho mát bào

Để làm thịt viên, vắt thịt ra khỏi xúc xích vào một cái bát lớn. Thêm thịt bò băm, tỏi, rau mùi tây, vụn bánh mì và trứng, sau đó trộn đều. Nêm muối và hạt tiêu, và trộn lại.

Làm sạch thớt và rắc với một ít bột mì. Lấy ra các hỗn hợp thịt đã trộn của hỗn hợp, nhúng chúng vào bột và cuộn chúng thành những quả bóng. Bạn có thể thấy dễ dàng hơn khi đặt một ít dầu lên tay để giúp bạn định hình chúng trước khi bạn cho chúng vào bột.

Làm nóng 3 muỗng canh dầu trong một cái chảo lớn, sau đó chiên thịt viên theo từng mẻ, làm nâu chúng ở tất cả các mặt. Đặt sang một bên trên một đĩa sạch. Khi bạn chiên tất cả các viên thịt, đổ bất kỳ chất béo dư thừa. Rửa sạch và lau khô chảo.

Để làm nước sốt, đổ 1 muỗng canh dầu vào chảo, đun nóng trong 1 phút sau đó thêm 2 tép tỏi nghiền nát và chiên trong vài giây. Mẹo trong cà chua và phá vỡ chúng khi bạn khuấy. Nấu trên lửa vừa cao trong 5 phút cho đến khi bắt đầu sệt lại. Nêm nếm với muối, hạt tiêu và một nhúm đường.

Mẹo trong thịt viên và lật chúng trong nước sốt, đảm bảo tất cả đều được phủ kín. Đậy chảo và nấu thịt viên ở nhiệt độ thấp trong khoảng 30 phút. Thỉnh thoảng rưới nước sốt lên chúng và thêm một chút nước nếu nó trở nên quá khô. 15 phút trước khi kết thúc thời gian nấu, nấu mì spaghetti.

Để phục vụ, khuấy hầu hết các mùi tây còn lại vào nước sốt, sau đó muỗng thịt viên và nước sốt trên spaghetti. Rắc lên cuối cùng của rau mùi tây và phục vụ với pho mát ở bên.

Dưới đây là năm công thức thịt viên khác mà bạn sẽ yêu thích:

1. Thịt viên xúc xích kiểu Thụy Điển

Công thức thịt viên đơn giản nhất mà bạn có thể hy vọng tìm thấy, với một loại kem thì là và sốt mù tạt – một bữa ăn tối trong tuần nhanh chóng và ngon miệng.

2. Cà ri thịt viên đỏ Thái

Một món cà ri thái đầy màu sắc mà cả gia đình sẽ được thưởng thức.

3. Mì ống tan chảy

Làm món mì thịt viên tan chảy này cho một bữa ăn giữa tuần thoải mái. Nướng dưới vỉ nướng với nhiều phô mai cho thịt viên màu vàng.

4. Trộn với thịt viên quả hồ trăn


Biến đổi món khai vị đơn giản mua tại cửa hàng với những viên thịt tuyệt vời này, đứng đầu với quả hồ trăn và bạc hà. Điều này chỉ mất 15 phút để thực hiện, nhưng có vị rất chi đặc biệt.

5. Thịt viên gà cay với mì, húng quế, nước dùng


Món ăn thơm và đầy nước này là một lựa chọn bữa tiệc tối tuyệt vời.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác sau đây:

zalo
Hỗ trợ trực tuyến