Cách làm thịt viên các loại dễ chế biến
Mì spaghetti và thịt viên là món ăn không những ngon, phù hợp với mọi lứa tuổi mà còn là món dễ dàng chế biến. Cùng An Bình Group tìm hiểu cách làm thịt viên các loại dễ chế biến ở nhà. Và quan trọng là nấu chúng sao cho có màu nâu hoàn hảo ở bên ngoài nhưng vẫn ngon ngọt ở giữa.
Để làm thịt viên, thịt băm hoặc băm nhuyễn như thịt bò sẽ được tẩm gia vị và đôi khi có hương vị với các thành phần như hành tây thái nhỏ. Thảo mộc và gia vị sau đó sẽ được hình thành những quả bóng nhỏ trước khi nấu.
Các công thức nấu ăn như thịt viên lấy cảm hứng từ Thụy Điển và Ý. Thường chúng được làm bằng hỗn hợp cả thịt bò và thịt lợn.
Sử dụng trứng và vụn bánh mì
Làm thịt viên chỉ với thịt và gia vị một mình có thể dẫn đến thịt viên bị khô hoặc rơi ra trong khi nấu. Vì lý do này, nhiều công thức nấu ăn sẽ bao gồm một thành phần ràng buộc như trứng và chất độn như vụn bánh mì. Bạn chỉ cần một lượng nhỏ trứng, nó ở đó chỉ để giúp thịt viên chín giữ được hình dạng của nó, và không làm mất đi hương vị hoặc kết cấu của thịt.
Các thành phần làm đầy như vụn bánh mì hoặc bột mì cũng rất quan trọng vì chúng ngăn chặn thịt viên trở nên khô. Các mẩu bánh mì hấp thụ nước ép từ thịt khi nấu, nhốt chúng trong thịt viên. Một lần nữa số lượng là quan trọng ở đây; quá nhiều và thịt viên của bạn sẽ giống như nhồi hoặc bánh bao.
Thịt viên xuất hiện trong một loạt các món ăn khác nhau, và điều đó không có gì ngạc nhiên khi họ phục vụ đơn giản, dễ ăn và một cách tốt để làm cho một lượng thịt tương đối nhỏ đi xa hơn một chút.
Cách làm thịt viên các loại dễ chế biến
Cách tốt nhất để nấu thịt viên là rán chúng, với cái chảo chống dính và một ít dầu như dầu thực vật hoặc dầu hướng dương. Chúng ta sẽ mất khoảng 10-15 phút trên một mức nhiệt trung bình, tùy thuộc vào kích thước của thịt viên. Nấu cho đến khi thịt viên không còn màu hồng ở giữa. Bạn cần phải xoay chúng thường xuyên để đảm bảo chúng chín đều và giữ được hình dạng tròn.
Thịt viên cũng có thể được nướng trong lò, trong khoảng 25 phút ở 200C/ quạt 180C/ gas 6. Điều này có thể dễ dàng hơn và cho phép bạn nấu một mẻ lớn hơn cùng một lúc. Tuy nhiên, nếu thịt viên có hàm lượng thịt cao, chúng có thể dễ dàng bị khô trong lò, vì vậy tốt nhất bạn nên thử điều này với các công thức có tỷ lệ cao hơn các thành phần khác như rau thái nhỏ hoặc nghiền.
Làm thịt viên dễ dàng bằng xúc xích
Nếu bạn muốn nhanh chóng, cách dễ nhất để làm thịt viên là làm chúng từ xúc xích. Đơn giản chỉ cần vắt thịt xúc xích ra khỏi xúc xích và cuộn thành những quả bóng nhỏ, bạn sẽ nhận được khoảng 2 hoặc 3 viên từ mỗi xúc xích. Xúc xích nên có trộn một loại vụn bánh mì, vì vậy chúng sẽ ngon ngọt và ngon miệng sau khi chiên.
Thịt viên làm sẵn cũng có và chúng rất dễ nấu. Hầu hết mất khoảng 10-15 phút trên bếp nấu ăn hoặc dưới vỉ nướng. Chúng ta sẽ xoay chúng thường xuyên để đảm bảo chín đều.
Các món ăn kèm đề xuất
Một loại mì Ý, mì spaghetti và thịt viên phổ biến của người Mỹ gốc Ý bao gồm các viên thịt nhúng trong nước sốt cà chua ăn kèm với mì spaghetti và phủ phô mai nghiền mịn.
Thịt viên thường được phục vụ kèm một loại nước sốt. Nếu không phải là nước sốt cà chua thì có thể là với nước sốt thịt bò, hoặc trong một món cà ri. Nhưng đa số, nấu thịt viên trước khi thêm nước sốt vào. Điều này đảm bảo rằng thịt viên được nấu đúng cách, dưới hương vị caramen sâu bên ngoài thịt và ngăn chúng vỡ ra trong nước sốt.
Cách làm thịt viên dễ dàng với mì spaghetti
Nguyên liệu cho thịt viên
8 xúc xích chất lượng tốt (khoảng 450g gói)
500g thịt bò băm nhỏ
2 tép tỏi, nghiền nát
Bó rau mùi tây tươi, thái nhỏ
3 muỗng canh bánh mì khô
1 quả trứng, đánh nhẹ
Bột mì thông thường để cán
3 muỗng canh hướng dương hoặc dầu thực vật
Nguyên liệu của nước sốt
1 muỗng canh hướng dương hoặc dầu thực vật
2 tép tỏi, nghiền nát
2 x 400g cà chua xắt nhỏ
Một nhúm muối
Bó rau mùi tây tươi, thái nhỏ
Ăn kèm
Spaghetti 500g
Pho mát bào
Cách làm
Để làm thịt viên, vắt thịt ra khỏi xúc xích vào một cái bát lớn. Thêm thịt bò băm, tỏi, rau mùi tây, vụn bánh mì và trứng, sau đó trộn đều. Nêm muối, hạt tiêu, và trộn lại.
Làm sạch thớt và rắc với một ít bột mì. Lấy ra các hỗn hợp thịt đã trộn của hỗn hợp, nhúng chúng vào bột và cuộn chúng thành những viên.
Làm nóng 3 muỗng canh dầu trong một cái chảo lớn, sau đó chiên thịt viên theo từng mẻ, chiên thịt cho đến khi ngả màu nâu ở tất cả các mặt.
Để làm nước sốt, đổ 1 muỗng canh dầu vào chảo, đun nóng trong 1 phút sau đó thêm 2 tép tỏi nghiền nát và chiên trong vài giây, cho cà chua vào. Nấu trên lửa vừa cao trong 5 phút cho đến khi bắt đầu sệt lại. Nêm nếm với muối, hạt tiêu và một thìa đường.
Cho thịt viên và lật chúng trong nước sốt, đảm bảo tất cả đều được phủ kín. Đậy chảo và nấu thịt viên ở nhiệt độ thấp trong khoảng 30 phút. Thỉnh thoảng rưới nước sốt lên thịt viên và thêm một chút nước nếu nó trở nên quá khô. 15 phút trước khi kết thúc thời gian nấu, nấu mì spaghetti.
trang trí một ít mùi tây còn lại vào nước sốt, sau đó muỗng thịt viên và nước sốt trên spaghetti. Rắc lên cuối cùng của rau mùi tây và phục vụ với pho mát ở bên.
Dưới đây là năm Cách làm thịt viên các loại dễ chế biến
1. Thịt viên xúc xích kiểu Thụy Điển
Công thức thịt viên đơn giản nhất mà bạn có thể hy vọng tìm thấy, với một loại kem thì là và sốt mù tạt – một bữa ăn tối trong tuần nhanh chóng và ngon miệng.
2. Cà ri thịt viên đỏ Thái
Một món cà ri thái đầy màu sắc mà cả gia đình sẽ được thưởng thức.
3. Mì ống tan chảy
Làm món mì thịt viên tan chảy này cho một bữa ăn giữa tuần thoải mái. Nướng dưới vỉ nướng với nhiều phô mai cho thịt viên màu vàng.
4. Trộn với thịt viên quả hồ trăn
Biến đổi món khai vị đơn giản mua tại cửa hàng với những viên thịt tuyệt vời, đứng đầu với quả hồ trăn và bạc hà. Điều này chỉ mất 15 phút để thực hiện, nhưng có vị rất đặc biệt.
5. Thịt viên gà cay với mì, húng quế, nước dùng
Món ăn thơm và đầy nước này là một lựa chọn bữa tiệc tối tuyệt vời.
Chúc mọi người thành công với các món thịt viên nhé.